Mô hình 'Luxury Boutique Home' khác biệt của SonKim Land

Gây ấn tượng bằng những dự án nhà ở độc đáo,
SonKim Land theo đuổi mô hình bất động sản hạng sang
bằng chiến lược hoàn toàn khác biệt.

Giới chuyên gia nhận định bất động sản hạng sang là thị trường không dành cho số đông. Chỉ vài phần trăm dân số có thể sở hữu, và cũng chỉ số ít nhà phát triển đủ khả năng tài chính cũng như kinh nghiệm đầu tư. Dù vậy, phân khúc này vẫn chứng tỏ sức hấp dẫn với tiềm năng tăng giá mạnh mẽ.

Theo dự báo của CBRE, 3 năm tới giá bất động sản nhà ở thuộc phân khúc cao cấp sẽ tăng 150% trong khi phân khúc hạng sang sẽ tăng 200%. Một dự báo khác của Knight Frank ước tính số người siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng 170% trong vòng 10 năm tới. Với các chủ đầu tư bất động sản hạng sang, đây không chỉ là cơ hội, mà còn là thách thức trong việc đưa ra được những sản phẩm vượt trội, thực sự đáp ứng được nhu cầu của tầng lớp khách thượng lưu.

Với SonKim Land, lời giải cho bài toán này là chọn hướng đi khác biệt. Tham gia thị trường từ năm 2015 khi sân chơi bất động sản cao cấp đã có cả nhà đầu tư nội lẫn ngoại chiếm lĩnh, SonKim Land gây sự chú ý như một luồng gió mới lạ. Từ hai dự án đầu tiên ghi dấu ấn trên phân khúc cao cấp là Gateway Thao Dien và The Nassim, SonKim Land vừa gây xôn xao với một dự án khác xa xỉ bậc nhất nằm ngay trung tâm Sài Gòn mang tên Serenity Sky Villas.

“Luxury Boutique Home”:Không sản xuất hàng loạt

Để tạo chỗ đứng, chủ đầu tư chọn hướng đến nhóm khách hàng không chỉ có thế mạnh tài chính mà còn có gu về thẩm mỹ và nghệ thuật, với phương châm bất động sản siêu sang không sản xuất hàng loạt.

Mô hình chiến lược “Luxury Boutique Home” mà công ty này lựa chọn là một khái niệm rất mới ở Việt Nam, nhấn mạnh vào quy mô chọn lọc. Tiêu chí này được chủ đầu tư áp dụng nghiêm ngặt trong các dự án từ Gateway Thao Dien với 436 căn hộ đến The Nassim 238 căn và Serenity Sky Villas chỉ 45 căn. Về vị trí, nếu như Gateway Thao Dien và The Nassim nằm ở cộng đồng cư dân quốc tế Thảo Điền đẳng cấp thì Serenity Sky Villas được đặt ở Phường 7, Quận 3 nơi gắn liền với những giá trị di sản văn hóa, kiến trúc của giới thượng lưu Sài gòn xưa và nay.

Từng sản phẩm xa xỉ của SonKim Land đều có dấu ấn riêng độc đáo. Gateway Thao Dien lần đầu tiên mang đến Việt Nam phong cách sống resort 5 sao cho khu dân cư cao cấp. The Nassim là dự án đầu tiên giới thiệu khái niệm sảnh thang máy riêng đến từng căn hộ. Đặc biệt hơn cả, The Serenity Sky Villas đang được giới đầu tư chú ý với mô hình “biệt thự trên không”, kết hợp hoàn hảo giữa ưu thế của biệt thự truyền thống và căn hộ hạng sang.

Truyền thống theo đuổitriết lý tận tâm

Một mô hình hay cần được xây nên bằng nền móng vững chắc. Đại diện nhà phát triển cho biết nguyên tắc làm việc từ trái tim chính là chìa khóa làm nên thành công cho các dự án từ trước tới nay. “Ở SonKim Land, mỗi con người đều là một mắt xích tận tâm”, ông Andy Han Suk Jung, Giám đốc Điều hành khối dự án nhà ở của SonKim Land chia sẻ.

Ông Andy Han Suk Jung

Giám đốc Điều hành, Lĩnh vực Bất động sản Nhà ở, SonKim Land

Người Hàn Quốc nổi tiếng với lối sống tận tâm. Bản thân Andy Han Suk Jung sinh trưởng trong gia đình có truyền thống bất động sản lâu năm tại Hàn Quốc nên ông có cơ hội trở thành nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Cha ông từng là nhà phát triển bất động sản khách sạn đầu tiên tại Gangnam vào những năm 1970, tham gia xây dựng dự án căn hộ cao cấp và văn phòng hạng A bao gồm tòa nhà Gangnam Head Office của Tập đoàn Samsung. Truyền thống gia đình được tiếp nối khi ông Andy đến với SonKim Land để phát triển bất động sản cao cấp.

Lãnh đạo công ty có nhà riêng nhưng khi phát triển dự án, họ đều chuyển đến ở tại các khu căn hộ cao cấp để trải nghiệm và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Hằng năm, đội ngũ lãnh đạo cũng có những chuyến tham quan các dự án thành công ở Mỹ, Hongkong, Singapore, Thailand… để học hỏi và bắt kịp xu hướng mới nhất.

“Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam” và “Dự án căn hộ sang trọng nhất TP HCM”, năm 2016 (Giải thưởng Bất động sản Việt Nam)

Triết lýmột cộng một bằng ba

Nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe, nhà phát triển khẳng định các sản phẩm bất động sản đều được phát triển từ việc hợp tác với những đối tác hàng đầu khu vực như Hamon Developments, Hongkong Land, URBNarc.

“Với Serenity Sky Villas, chúng tôi hợp tác cùng URBNarc, một công ty kiến trúc đã được công nhận trên toàn cầu bởi các giải pháp thiết kế sáng tạo trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương”, ông Andy Han Suk Jung chia sẻ.

Sau nhiều năm tạo lập thương hiệu và uy tín, SonKim Land đã được nhiều quỹ ngoại rót vốn. Gần đây nhất vào tháng 5/2017, quỹ đầu tư EXS Capital cam kết tiếp tục rót thêm 100 triệu USD. Bình luận trên tờ DealStreetAsia mới đây, Eric Solberg, Giám đốc điều hành của EXS Capital cho biết Quỹ đặt mục tiêu đưa SonKim Land thành một trong ba công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Nói về giá trị mang lại cho khách hàng và nhà đầu tư từ chiến lược hợp tác với đối tác quốc tế, ông Andy khẳng định: “Ở SonKim Land, chúng tôi luôn tin rằng một cộng một phải bằng 3 chứ không phải bằng 2”.

Sau dự án 45 biệt thự trên không, SonKim Land cho biết sẽ phát triển một dự án độc đáo khác là khu biệt thự biệt lập tại bán đảo Thủ Thiêm, hướng tới đối tượng gia đình Việt trẻ và chuyên gia nước ngoài sống tại Sài Gòn.

Chiến lược 'Luxury Boutique Home' khác biệt của SonKim Land