VnExpress

VnExpress

Thứ sáu, 29/4/2022, 20:56 (GMT+7)

Du khách hào hứng với tour trực thăng đầu tiên ở TP HCM

Nhiều khách đầu tiên của tour trực thăng đã nhận xét đây là "trải nghiệm đáng thử khi đến TP HCM".

Sáng 29/4, tour du lịch bằng trực thăng đầu tiên tại TP HCM được khởi động. Đây là sản phẩm du lịch mới và độc đáo của thành phố. Giá tour từ 4 đến 5 triệu đồng một khách với 40 phút bay, tùy lộ trình và dịch vụ đi kèm.

Hai chuyến bay chở 28 du khách ngắm TP HCM từ trên cao cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8h và từ sân đỗ trực thăng bệnh viện Quân y 175 lúc 10h.

Anh Trần Gia Huy, quận 3, ấn tượng với chuyến đi. "Nếu có cơ hội thì hãy thử một lần, rất đáng trải nghiệm. Giá tour 4 triệu đồng cũng hợp lý. Loại hình này giúp tôi ngắm cảnh, giải trí và tránh được việc ùn tắc, kẹt xe, đông người, rất thư thái tinh thần", anh nói.

Du khách trước khi đi tour trực thăng sẽ được kiểm tra huyết áp, đảm bảo sức khỏe. Trong suốt quá trình bay, khách sẽ mang tai nghe chống ồn, nghe giới thiệu về các điểm đến từ phi công. "Tuy nhiên do không gian ồn nên có đoạn khó nghe giới thiệu", một hành khách nhận xét.

Trong 40 phút, du khách sẽ ngắm cảnh TP HCM từ trên cao theo lộ trình bay qua các địa danh như: Aeon Mall Tân Phú - Aeon Mall Bình Tân - RMIT - Cầu Phú Mỹ - Cầu Thủ Thiêm - Landmark 81 - Khu du lịch Bình Quới...

Một góc sân bay Tân Sơn Nhất nhìn từ trên cao.

Hành khách trải nghiệm cảm giác bồng bềnh khi "bay trên những tầng mây", ngắm nhìn sông Sài Gòn quanh co, uốn lượn.

Theo thông báo từ các doanh nghiệp du lịch, trong dịp 30/4 và 1/5 đã có 200 khách đăng ký tham gia trải nghiệm tour trực thăng.

Du khách hào hứng với tour trực thăng đầu tiên ở TP HCM
 
 

Ngành du lịch TP HCM đang tiếp tục nghiên cứu, khảo sát để có thêm nhiều lựa chọn du lịch trực thăng cho du khách. Thời gian bay linh hoạt theo hành trình 20 phút, 40 phút, 50 phút, 80 phút, trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Cánh đồng bất tận - Khu du lịch Tân Lập (Long An) từ trên cao.

Huỳnh Nhi
Ảnh, video: TST Tourist, Đức Toàn

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net