Thể lệ cuộc thi

 • Nấu ăn luôn là 1 công việc tạo nhiều cảm hứng cho mỗi người. Thanh âm bếp núc leng keng, món ăn thơm ngon ra lò luôn là những thành tố tạo nên những giây phút gia đình sum vầy nhất.

  Cuộc thi “Xèo xèo - Ngại gì bạn chưa nấu” mong muốn là nơi để những người nội trợ của gia đình chia sẻ niềm hạnh phúc ấy. Tại đây, độc giả có thể thông qua hình ảnh các món ăn, thực đơn nhiều sức khoẻ, để khoe tình yêu bếp núc, tình yêu cho người thân của mình. Nào, hãy cùng nổi lửa “Xèo xèo” những món ăn “tủ”, nhanh tay gửi bài dự thi và lĩnh những giải thuởng hấp dẫn từ BTC nhé.

 • Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết, hoặc video chia sẻ cách nấu, trải nghiệm món ăn, font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa. Còn bài dạng ảnh (tối đa 12 hình ảnh) tự chụp món ăn và chia sẻ công đoạn nấu; hoặc bài dự thi dưới dạng video, audio có những lời chia sẻ về quá trình sơ chế nguyên liệu, nấu thành món, bày biện và thưởng thức tại bàn ăn.

  Hình ảnh minh họa là file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Bài dự thi video dài tối đa 3 phút, dung lượng dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

 • Cuộc thi có 4 đợt:

  • Tuần 1: 22-28/11
  • Tuần 2: 29/11-5/12
  • Tuần 3: 6-12/12
  • Tuần 4: 13-19/12

  Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn 2 bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải:

  • 01 giải nhất: 2.000.000 đồng quà NTT
  • Giải nhất

  • 01 giải nhì: 1.000.000 đồng quà NTT
  • Giải nhì

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

  Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên VnExpress.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi

  Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên, email, địa chỉ, số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, số điện thoại cùng với tiêu đề và nội dung bài dự thi.

  Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

  Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên VnExpress.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi

  Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

  Họ và tên người dự thi:

  Email:

  Địa chỉ:

  CMND:

  Số điện thoại:

  Tiêu đề:

  Nội dung:

 • Bài dự thi chất lượng trong tuần được chấm theo cách: 60% Ban giám khảo sẽ là ban biên tập chấm giải dựa trên nội dung của bài dự thi và 40% điểm share facebook.

  Danh sách độc giả thắng giải mỗi đợt sẽ công bố trong đợt tiếp theo. Vào cuối chương trình, Ban tổ chức sẽ chọn ra một bài dự thi có bình chọn nhiều nhất từ đầu chương trình để trao giải thưởng được yêu thích nhất, với quà tặng trị giá...

 • Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

  Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin và hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, người tham dự sẽ mất quyền dự thi.

  Bài gửi cho VnExpress.net phải chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

  Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

 • Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

  Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan.

  Người dự thi phải sử dụng bài viết nguyên bản. Không sao chép từ những nguồn có sẵn (trên các báo mạng, báo tờ, các mạng xã hội, và các cuộc thi tương tự).

  Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trong nước nào trước đây, chưa từng được đăng tải tại bất kỳ phương tiện truyền thông (website, báo chí, truyền hình...) nào.

  Ảnh và bài dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận ảnh từ bạn bè, người thân gửi hộ.

  Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên VnExpress.net.

  Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

  Mỗi thí sinh được công nhận tối đa một bài thi trong khuôn khổ cuộc thi. Trong trường hợp thí sinh tham gia từ 2 bài dự thi trở lên, Ban tổ chức sẽ chỉ sử dụng bài dự thi được gửi về sớm nhất để đánh giá.

  Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất.

  Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

  Dữ liệu của người thắng giải sẽ trở thành dữ liệu của đơn vị tài trợ và cũng là dữ liệu của thành viên các website khác thuộc sở hữu đơn vị tài trợ.

  Giải thưởng không được quy đổi ra tiền mặt. Ban tổ chức là người có quyền quyết định cuối cùng về kết quả chương trình.

  Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

  Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác.

  Ban tổ chức có thể yêu cầu người nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cá nhân, mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên VnExpress.net.

  VnExpress.net giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả.

  Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu Ban tổ chức đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Tham gia ngay