Thể lệ cuộc thi

 • Xèo xèo - Ngại gì chưa nấu là cuộc thi dành cho các tín đồ ẩm thực và yêu thích nấu ăn. Tên gọi cuộc thi xuất phát từ âm thanh nấu nướng “xèo xèo” quen thuộc như lời gợi nhắc mỗi người cùng vào bếp để tạo ra những món ăn ngon, sáng tạo, đậm vị.

  Người dự thi có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi cho chương trình Xèo xèo - Ngại gì chưa nấu theo ba chủ đề:

  - Gia truyền: Nội dung về các món ăn truyền thống qua các thế hệ, mang những điểm độc đáo, riêng biệt của hương vị bếp nhà. Qua đó, tác giả muốn lan tỏa câu chuyện về món ăn gia truyền của mình với cộng đồng người yêu ẩm thực.

  - Sáng tạo: Người dự thi có thể thỏa thích sáng tạo các món từ các sản phẩm sẵn bằng những phương pháp, công thức độc đáo. Ví dụ, tác giả có thể làm tokbokki từ cơm nguội hay bánh tráng và nước sốt từ tương ớt Cholimex.

  - Đậm vị: Nội dung về các món hàng ngày, quen thuộc với người Việt, được nêm nếm đậm đà từ gia vị Cholimex.

 • Công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

  Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên VnExpress.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi.

 • Bước 1: Truy cập vào trang “Xèo xèo - Ngại gì chưa nấu”.

  Bước 2: Người dự thi điền thông tin và gửi bài dự thi vào form có sẵn, chọn theo các chủ đề “Gia truyền”, “Sáng tạo”, “Đậm vị”.

 • Bài dự thi có thể được gửi dưới hình ảnh hoặc video. Cụ thể:

  Bài dự thi dưới hình thức ảnh, tối đa 12 ảnh, có chú thích ảnh tối đa 1.000 từ, phù hợp với chủ đề cuộc thi. Không dùng ảnh scan, ảnh chụp lại màn hình, ảnh chụp lại từ ảnh giấy. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi ảnh lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Không chỉnh sửa photoshop, không lồng ghép thành album, không để viền bo, bắn chữ.

  Bài dự thi hình thức video dài tối đa ba phút, có chú thích video tối đa 1.000 từ, phù hợp với chủ đề cuộc thi. Dung lượng video dự thi dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

 • Kết quả chung cuộc sẽ dựa trên 40% lượt bình chọn từ khán giả (bằng việc chia sẻ bài thi kèm bộ hashtag #Cholimex #XeoXeo #Linhvucthi ) và 60% từ Ban giảm khảo.

 • Cuộc thi có bốn đợt, với thời gian cụ thể như sau:

  Đợt một Đợt hai Đợt ba Đợt bốn
  Thời gian nhận bài 25/4 - 1/5/2023 2/5 - 22/5/2023 23/5 - 12/6/2023 13/6 - 3/7/2023
  Thời gian bình chọn 10h ngày 2/5 - 0h ngày 15/5 10h ngày 23/5 - 0h ngày 5/6 10h ngày 13/6 - 0h ngày 26/6 10h ngày 4/7 - 0h ngày 17/7
  Công bố kết quả 10h ngày 16/5 10h ngày 6/6 10h ngày 27/6 10h ngày 18/7
 • Sau mỗi đợt dự thi, Ban tổ chức sẽ chọn năm bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải:

  Một giải Nhất: 2 triệu đồng và một bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food

  Một giải Nhì: 1,5 triệu đồng và một bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food

  Một giải Ba: 1 triệu đồng và một bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food

  Một giải bài thi có lượt share nhiều nhất mỗi đợt: 500.000 đồng và một bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food

  Một giải Đặc biệt - Giải bài thi có hình ảnh sản phẩm Cholimex ấn tượng nhất: 1 triệu đồng và một bộ hộp quà gia vị 7 loại Cholimex Food. Đây là giải thưởng dành cho bài thi có hình ảnh sản phẩm của Cholimex xuất hiện ấn tượng nhất.

 • Ban tổ chức có quyền quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

  Bài gửi cho VnExpress.net phải chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

  Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin và hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, bài dự thi sẽ bị gỡ khỏi landing page và người tham dự bị hủy tư cách dự thi.

  Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc bị thu hồi giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

 • Người dự thi phải sử dụng bài viết tự sản xuất, không sao chép từ những nguồn có sẵn (trên các các mạng xã hội, và các cuộc thi tương tự).

  Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trong nước nào trước đây, chưa từng được đăng tải tại bất kỳ phương tiện truyền thông (website, báo chí, truyền hình...).

  Ảnh và bài dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận ảnh từ bạn bè, người thân gửi hộ.

  Ban tổ chức khuyến khích thí sinh chia sẻ bài dự thi sau khi đã đăng tải trên landing page kèm hashtag #Cholimex #XeoXeo #Linhvucthi.

  Mỗi thí sinh được nhận tối đa một giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi.

  Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

  Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất.

  Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu Ban tổ chức đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

 • VnExpress.net giữ quyền kiểm duyệt và biên tập bài dự thi của độc giả.

  Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

  Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng.

  Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi.

  Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

  Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

  Giải thưởng không được quy đổi ra tiền mặt. Ban tổ chức là người có quyền quyết định cuối cùng về kết quả chương trình.

  Ban tổ chức có thể yêu cầu người nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cá nhân, mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên VnExpress.net.

Tham gia ngay