Thể lệ Gửi bài dự thi

1. Giới thiệu

Cuộc thi “Mở khoá ngôi nhà mơ ước” do VnExpress phối hợp với Ngân hàng OCB tổ chức, diễn ra từ 2/6 đến 31/7/2023. Đây là nơi để độc giả chia sẻ những câu chuyện về hành trình sở hữu ngôi nhà của riêng mình hoặc những tiêu chí, kế hoạch sở hữu nhà ở.

Cuộc thi hy vọng có thể mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng hoặc đưa ra giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu và năng lực của mỗi người trên Unlock dream home - nền tảng kết nối người dùng với các bất động sản theo yêu cầu song song với cung cấp các gói vay tài chính mua nhà từ OCB.

2. Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên VnExpress.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi.

3. Nội dung dự thi

Người dự thi có thể gửi nhiều bài dự thi cho chương trình “Mở khóa ngôi nhà mơ ước” theo chủ đề:

Mở khóa: Mô tả tiêu chí của ngôi nhà mong muốn trên các khía cạnh địa lý, diện tích, không gian… hoặc kế hoạch chuẩn bị tài chính, công việc,... để sở hữu ngôi nhà đó.

Ngôi nhà ước mơ: Người chơi có thể gửi hình ảnh tổ ấm và chia sẻ những kỷ niệm về lộ trình tìm kiếm, chuẩn bị tài chính, quá trình lên ý tưởng trang trí nhà...

4. Cách thức tham gia

Bước 1: Truy cập tại đây, đăng nhập tài khoản My VnExpress để tham gia.

Bước 2: Thí sinh điền thông tin và nội dung bài dự thi vào form có sẵn theo các chủ đề “Mở khóa”, “Nhà trong mơ”.

5. Tiêu chuẩn bài dự thi

Người dự thi có thể gửi bài theo hình thức bài viết kèm 1-3 ảnh minh họa hoặc dạng video:

Bài dự thi hình thức bài viết kèm từ 1-3 hình minh họa, nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi, tối đa 1.200 chữ. Lưu ý, không dùng ảnh scan, ảnh chụp lại màn hình, ảnh chụp lại từ ảnh giấy. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi ảnh lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Ảnh không chỉnh sửa photoshop, không lồng ghép thành album, không để viền bo, bắn chữ.

Bài dự thi hình thức video, độ dài tối đa ba phút dung lượng dưới 200MB, kèm mô tả tối đa 1.000 từ, nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi. Người dự thi tải video lên Youtube hoặc Google Drive rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

6. Cách thức bình chọn

Độc giả chỉ được bình chọn bằng tài khoản VnExpress, mỗi tài khoản được bình chọn 3 lần cho một bài dự thi trong một ngày, mỗi lần bình chọn cách nhau tối thiểu 60 phút và được quyền bình chọn cho nhiều bài trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Cách thức bình chọn: Ấn nút bài dự thi trên landing page của chương trình.

Cách thức chia sẻ: Ấn nút “Share Button” bài dự thi từ landing page của chương trình lên trang facebook cá nhân kèm hashtag #UnlockDreamHome #MoKhoaNgoiNhaMoUoc

Tính năng bình chọn và chia sẻ cho mỗi bài dự thi được mở từ thời điểm ảnh hoặc video dự thi được đăng tải trên landing page tới thời điểm đóng cổng bình chọn của Ban tổ chức.

7. Cách thức chấm giải

Kết quả chung cuộc sẽ dựa trên 40% lượt bình chọn trên landing page của cuộc thi, 20% lượt chia sẻ lên facebook (bằng việc chia sẻ bài thi kèm bộ hashtag #UnlockDreamHome #MoKhoaNgoiNhaMoUoc) và 40% từ Ban giám khảo.

8. Cơ cấu giải thưởng

Ban tổ chức sẽ chọn năm bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải:

  • Một giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng.
  • Một giải Nhất trị giá 20 triệu đồng.
  • Một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng.
  • Hai giải Ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải.

9. Bản quyền

Ban tổ chức có quyền quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Bài gửi cho VnExpress.net phải chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin và hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, bài dự thi sẽ bị gỡ khỏi landing page và người tham dự bị hủy tư cách dự thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc bị thu hồi giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức

10. Quyền và nghĩa vụ của người dự thi

Người dự thi phải sử dụng bài viết tự sản xuất, không sao chép từ những nguồn có sẵn (trên các các mạng xã hội, và các cuộc thi tương tự).

Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trong nước nào trước đây, chưa từng được đăng tải tại bất kỳ phương tiện truyền thông (website, báo chí, truyền hình...).

Ảnh và bài dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận ảnh từ bạn bè, người thân gửi hộ.

Ban tổ chức khuyến khích thí sinh chia sẻ bài dự thi sau khi đã đăng tải trên landing page kèm hashtag #Unlockdreamhome #Mokhoangoinhamouoc.

Mỗi thí sinh được nhận tối đa một giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi.

Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất.

Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu Ban tổ chức đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

11. Quyền và nghĩa vụ của ban tổ chức

VnExpress.net giữ quyền kiểm duyệt và biên tập bài dự thi của độc giả.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi.

Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Giải thưởng không được quy đổi ra tiền mặt. Ban tổ chức là người có quyền quyết định cuối cùng về kết quả chương trình.

Ban tổ chức có thể yêu cầu người nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cá nhân, mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên VnExpress.net.

Đơn vị tổ chức & nhà tài trợ

Đơn vị tổ chức
Nhà tài trợ