trĩ nội

 • Sụt cân vì đau dạ dày và trĩ

  Sụt cân vì đau dạ dày và trĩ

  Trong thời gian bị viêm dạ dày và trĩ nội, em sụt 13 kg, dứt bệnh 6 tháng mà vẫn không cải thiện sức khỏe như xưa. Khám sức khỏe tất cả chỉ số đều bình thường. Xin bác sĩ tư vấn (Nhim)
 • Cách phân biệt bệnh trĩ nội và ngoại

  Cách phân biệt bệnh trĩ nội và ngoại

  Trĩ nội và ngoại khác biệt ở vị trí xuất hiện búi trĩ, song biểu hiện khá giống nhau.
 • Chữa trĩ nội như thế nào

  Chữa trĩ nội như thế nào

  Tôi bị trĩ nội độ 2, muốn làm thủ thuật thì gồm những gì? Thời gian nằm viện bao lâu? Xin cảm ơn bác sĩ. (Thanh).
 • Thoát khỏi bệnh trĩ sau 30 năm nhờ cơ duyên

  Thoát khỏi bệnh trĩ sau 30 năm nhờ cơ duyên

  Bác Lê Xuân Kế (58 tuổi, trú tại Xóm Hoa, Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đang công tác tại ban quản lý chợ Mỹ Đình, kể lại chặng đường hơn 30 năm chiến đấu dai dẳng với căn bệnh trĩ.
 • Giải pháp để không phải sống chung với bệnh trĩ

  Giải pháp để không phải sống chung với bệnh trĩ

  Trĩ là một bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng, gây nhiều phiền toái cho người bệnh và rất nguy hiểm nếu ở giai đoạn muộn (sa trĩ độ 3, độ 4 ), phình to, thò ra ngoài hậu môn, chảy máu.
 • Táo bón lâu ngày gây trĩ

  Táo bón lâu ngày gây trĩ

  Tôi bị táo bón rồi đi ra máu từ năm lớp 12 nhưng không đi chữa. Năm 20 tuổi, búi trĩ đã bị sa ra ngoài khoảng gần 1 cm ở 2 múi. Liệu bệnh trĩ của cháu có nặng và ảnh hưởng gì sau này?
 • Điều trị trĩ trước khi mang thai

  Điều trị trĩ trước khi mang thai

  Tôi bắt đầu có dấu hiệu bị bệnh trĩ từ khi mang thai bé đầu. Khi sinh con, búi trĩ ra ngoài nhưng khi lành vết khâu tầng sinh môn thì nó tự co lên. Tôi đang có dự định sinh em bé thứ hai vào năm sau. Vậy, phải làm gì với bệnh trước khi mang bầu? (Hải Ninh)
 • Trĩ nội khi mang thai

  Trĩ nội khi mang thai

  Khi mang thai, tôi bị táo bón rất nặng. Sau khi sinh, tôi có triệu chứng bị trĩ nhưng hình như không nặng lắm vì khi đi đại tiện, bũi trĩ mới lòi ra một ít. Xin hỏi tôi có thể dùng An Trĩ Vưỡng hay phải phẫu thuật? (Như Tâm)
 • Dấu hiệu nhận biết mức độ trĩ

  Dấu hiệu nhận biết mức độ trĩ

  Khi mang thai, tôi thường hay bị nhiệt và rất khó đi ngoài. Hiện tượng này kéo dài suốt quá trình mang thai và sau khi sinh khoảng nửa năm. Hiện, tôi vẫn khó đi ngoài và thường bị ra máu, một ít thịt lồi ra ngoài hậu môn. Như thế có phải bị trĩ? (Phương Thúy)
 • Cách phân biệt trĩ nội và ngoại

  Cách phân biệt trĩ nội và ngoại

  Bệnh trĩ được chia làm hai nhóm chính: trĩ nội và ngoại. Niêm mạc ống hậu môn được chia làm hai vùng khác nhau dọc theo chiều dài của ống bằng một đường gọi là đường lược.
 • Các biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

  Các biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

  Với những triệu chứng như đi cầu ra máu, đau rát, luôn có cảm giác vướng, khó chịu, sờ thấy búi trĩ ở hậu môn… trĩ làm cho người bệnh đau đớn, tinh thần không thoải mái.
 • Trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật?

  Trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật?

  Tôi bị bệnh trĩ đã lâu, theo tìm hiểu thì ở mức độ 3. Ở mức độ này, điều trị dễ không và uống An Trĩ Vương có tác dụng gì? (Tuấn Phạm)
 • Cách điều trị trĩ nội độ 2

  Cách điều trị trĩ nội độ 2

  Tôi đang bị trĩ nội cấp độ 2. Với bệnh trĩ ở cấp độ này, tôi có thể uống thuốc nào trước rồi sẽ đi bệnh viện điều trị sau do không có thời gian (Xuân Thanh).
 • Nứt kẽ hậu môn và da thừa

  Nứt kẽ hậu môn và da thừa

  Khi khám ở bệnh viện Bình Dân, em được chẩn đoán bị nứt hậu môn và có da thừa. Bác sĩ cho em hỏi, làm sao để trị dứt điểm? (Thành Vinh)
 • Mắc trĩ khi mang thai

  Mắc trĩ khi mang thai

  Trước đây, tôi đi đại tiên rất đều đặn. Nhưng khi mang thai được 4 tháng, tôi không đi đều đặn như trước nữa mà thi thoảng còn bị đại tiện ra máu. Xin hỏi đây có phải dấu hiệu của bệnh trĩ (Lê Thúy).
 • Bệnh trĩ có thể tái phát

  Bệnh trĩ có thể tái phát

  Trước đây, tôi có tiêm thuốc để tiêu bệnh trĩ nhưng hình như chưa khỏi hẳn. Bác sĩ có thể giới thiệu cho tôi một số loại thuốc hay để chữa bệnh. Xin cảm ơn! (Minh Nguyễn)
 • Bệnh trĩ có tái phát sau phẫu thuật?

  Bệnh trĩ có tái phát sau phẫu thuật?

  Mặc dù đã phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ nhưng gần đây, do stress công việc nên tôi lại có cảm giác trĩ lại. Nhiều người bạn nói rằng trĩ không bị tái phát? Tôi rất phân vân, nhờ bác sĩ tư vấn (Quảng Nam, Hà Nội).
 • Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

  Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

  Tôi năm nay 27 tuổi. Gần đây, tôi thấy rất ngứa hậu môn, đi đại tiện khó mặc dù đã tích cực ăn nhiều rau xanh nhưng tình trạng vẫn chưa cải thiện. Đây có phải dấu hiệu của bệnh trĩ, xin tư vấn giúp tôi cách điều trị (Hải Minh, Quy Nhơn).
 • Phòng và chữa bệnh trĩ bằng thảo dược quý

  Phòng và chữa bệnh trĩ bằng thảo dược quý

  Từ nghìn đời nay, Đông y đã có nhiều phương pháp giúp điều trị trĩ và táo bón hiệu quả như dùng rau diếp cá, đương quy, nghệ...
 • Đứng nhiều, ngồi lâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

  Đứng nhiều, ngồi lâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

  Những người phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động như nhân viên bán hàng, lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng… thường có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.
 • Cách phân loại bệnh trĩ

  Cách phân loại bệnh trĩ

  Bệnh trĩ (hay còn gọi là lòi dom) tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Tùy theo diễn tiến, bệnh được phân thành bốn độ.
 • Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

  Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

  Người bị bệnh trĩ, khi đại tiện, lúc đầu, máu chảy rất kín đáo nhưng về sau, mỗi khi đi cầu, bệnh nhân phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia.
 
Con đường buôn lậu xăng dầu trên biển Tây Nam
Mua xăng dầu từ eo biển Malacca, các tàu Thái Lan cập mạn sang hàng cho các tàu Việt Nam để đưa vào đất liền.