Thứ bảy, 18/2/2017 | 00:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/2/2017 | 00:00 GMT+7

Trồng rau sạch dưới lòng đất London

Các loại rau trồng thủy sinh dưới lòng đất, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Growing Underground là trang trại dưới lòng đất đầu tiên ở Vương quốc Anh, vốn tận dụng một hầm tránh bom từ Thế chiến II cải tạo thành khu trồng rau sạch. Trang trại vừa ký hợp đồng với siêu thị trực tuyến Ocado đưa một số loại rau đóng gói sẵn ra thị trường.

Do canh tác dưới lòng đất nên các loại rau trồng ở Growing Underground không phụ thuộc vào mùa vụ hay thời tiết. Các điều kiện về môi trường, côn trùng gây hại, dinh dưỡng... được kiểm soát chặt chẽ nhằm sản xuất các loại rau sạch chất lượng cao. Nhiều loại rau tại đây đang tới mùa thu hoạch như mù tạt Anh, chồi bông cải xanh, măng hạt đậu, xà lách rocket, hẹ, tỏi, rau thì là, rau mùi, củ cải tím...

trang-trai-duoi-long-dat-tai-london-ban-rau-sach-ra-sieu-thi

Trang trại độc đáo này do các doanh nhân Steven Dring, Richard Ballard và Chris Nelson cùng chung tay gầy dựng nhằm tìm cách thúc đẩy quá trình đổi mới, hướng đến phát triển bền vững trong ngành nông nghiệp Anh. Dự án cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ đầu bếp nổi tiếng Michel Roux Jr.

Ông Steven Dring cho biết đầu năm nay các siêu thị gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp bí xanh, bông cải xanh và cải bắp do ảnh hưởng thời tiết lạnh giá tại các vùng trồng trọt chính ở Tây Ban Nha và Italy. Vì thế thỏa thuận với Ocado giúp siêu thị không còn quá phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và người dân sẽ mua được rau sạch với chi phí hợp lý hơn.

"Đặc trưng sản phẩm của chúng tôi là tiết kiệm năng lượng trong sản xuất nhưng vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng. Chúng tôi rất vui mừng vì thông qua hợp tác với siêu thị trực tuyến hàng đầu của Anh sẽ giới thiệu đến người dùng những loại rau sạch tốt cho sức khỏe", ông Dring chia sẻ.

Nằm sâu khoảng 30m dưới con phố Clapham High Street tại phía Nam London, Growing Underground có diện tích gần 700m2, trồng 20 loại rau trong các hầm trú bom cũ. Trang trại canh tác theo mô hình thủy canh, không có đất trồng mà sử dụng hệ thống nước công nghệ cao tái tạo tuần hoàn cùng ánh sáng từ đèn LED tiết kiệm điện. Điều này cho phép nhà sản xuất kiểm soát tốt mọi yếu tố dịch hại, tạo điều kiện môi trường phù hợp cho từng loại cây trồng.

Bên trong trang trại Growing Underground

Minh Trí

 
Nét riêng chỉ có ở nem chua Thanh Hóa
Độ giòn của bì lợn, vị chua của thịt phảng phất chút cay từ tiêu, tỏi và vị nồng nồng của lá đinh lăng khiến nhiều thực khách "phải lòng"
9 lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp với thực phẩm sạch
Tên thương hiệu, địa điểm, vốn đầu tư, nguồn cung, phương pháp markerting..., là những yếu tố cần quan tâm khi quyết định kinh doanh một cửa hàng thực phẩm
Cách nhận biết nước mắm truyền thống Phú Quốc
Ngoài các dấu hiệu nhìn thấy trên nhãn chai, nước mắm Phú Quốc còn đặc trưng với màu nâu đỏ cánh gián, vị thơm dịu đậm đà, hậu vị béo