Thứ sáu, 20/5/2022, 21:28 (GMT+7)

Xếp hàng xuyên đêm chờ vé xem nữ Việt Nam

Quảng NinhNgay trong đêm 20/5, hàng trăm CĐV đã tập trung đến sân Cẩm Phả để hy vọng nhận được vé xem trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan ở SEA Games 31.

Cụ bà 72 tuổi xếp hàng ngày đêm chờ lấy vé chung kết bóng đá nữ
 
 

*CĐV xếp hàng xuyên đêm vì vé chung kết nữ Việt Nam - Thái Lan. Video: Thế Quỳnh

7h30 sáng mai 21/5, ban tổ chức mới phát vé cho khán giả vào xem trận chung kết giữa Việt Nam - Thái Lan.

Tuy vậy, từ khoảng 21h hôm nay khán giả đã kéo đến xếp hàng trước sân Cẩm Phả.

Nhiều người trải chiếu, mang theo đồ ăn, nước uống... đến nằm chờ để giữ chỗ.

"Tôi xếp hàng từ 7h sáng nay, và cùng con cháu thay phiên nhau giữ chỗ", bác Phượng, 72 tuổi, nói với VnExpress. "19 năm mới có một lần SEA Games diễn ra trên sân nhà nên ai cũng háo hức, nhất là được xem tuyển nữ Việt Nam thi đấu. Xếp hàng thế này thật ra cũng mệt, nhưng vì tình yêu và muốn cổ vũ các cháu, chúng tôi chấp nhận".

Người dân dùng ghế, thậm chí viết tên lên đường và hàng rào sắt để "đặt chỗ".

Cảnh tượng này đã xuất hiện từ sáng sớm hôm nay, khi nhiều người dân đến xếp ghế, đặt gạch ghi tên. Nhưng để tránh tình trạng lộn xộn và mất mỹ quan, lực lượng an ninh tại Cẩm Phả đã đưa xe thu dọn.

"Tôi từ Ứng Hoà, Hà Nội xuống đây xếp hàng từ sáng 20/5. Con tôi lấy chồng ở Cẩm Phả, và cả nhà đều mong được vào xem tuyển nữ. Các thành viên trong gia đình thay phiên nhau ra xếp hàng giữ chỗ để mong mai có vé. Chúng tôi xác định phải xếp chỗ và ngủ lại qua đêm mới có vé, chứ đến sau chắc chắn hết", ông Đoàn Văn Nhân, 65 tuổi, kể.

Một nữ CĐV mang cả thức ăn, nước uống và một xấp truyện tranh để "giết" thời gian.

Hàng dài người xếp hàng cứ nối dài dọc hai bên đường vào khán đài A. "Xếp hàng như vậy cũng vui, như ngày hội vậy", một CĐV nữ tên Thanh chia sẻ. "Có khi cả đời mới có một lần nên người Cẩm Phả như chúng tôi rất thích, không phiền lòng và rất trật tự".

Các em học sinh xếp hàng giữ chỗ tại khán đài B. "Ngày mai bọn cháu được nghỉ học, nên bố mẹ cho phép ra xếp hàng nhận vé. Chúng cháu rất mong được vào sân cổ vũ các chị giành chiến thắng", một em hồ hởi nói.

Ở trận gặp Campuchia và bán kết với Myanmar, khán giả đến vào buổi sáng của ngày thi đấu để nhận vé. Nhưng đây là trận chung kết nên nhu cầu vào sân tăng vọt.

Một gia đình chuẩn bị chiếu để ngủ qua đêm.

Sân Cẩm Phả đăng cai toàn bộ các trận bóng đá nữ SEA Games 31. Ban tổ chức mở cửa miễn phí cho người dân, nhưng thông qua hình thức phát vé mời nhằm kiểm soát lượng người vào sân, đảm bảo an ninh và kiểm soát bệnh dịch.

Với sức chứa khoảng 16.000 chỗ, sân hầu như không đáp ứng hết nhu cầu của người hâm mộ mỗi khi chủ nhà Việt Nam thi đấu. Với sự ủng hộ từ khán giả Quảng Ninh, đội bóng của HLV Mai Đức Chung toàn thắng ba trận, đứng trước cơ hội lần thứ ba liên tiếp giành HC vàng bóng đá nữ SEA Games

Đức Đồng