VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Báo Malaysia ví hàng thủ Việt Nam với pháo đài

Tờ Sinar Harian cho rằng hàng công Malaysia gần như không thể tìm được đường vào khung thành Đặng Văn Lâm, ở vòng loại World Cup 2022 tối 10/10.

"Malaysia không tạo ra được bất ngờ nào trước Việt Nam. Thầy trò Tan Cheng Hoe gần như không thể tiếp cận khung thành Việt Nam khi mà đối phương chơi áp sát", tờ Sinar Harian bình luận. "Trong hiệp 2, Malaysia gần như không tạo ra cơ hội nào đáng kể. Họ bế tắc trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự Việt Nam. Dù đã cố gắng đến tận cuối trận, Malaysia vẫn không thể tìm được đường vào pháo đài này".

Cầu thủ nhập tịch Sumareh (trái) tranh bóng với Quế Ngọc Hải. Ảnh: Lâm Thỏa.

Cầu thủ nhập tịch Sumareh (trái) tranh bóng với Quế Ngọc Hải. Ảnh: Lâm Thỏa.

Chung quan điểm với Sinar Harian, New Straits Times viết: "Việt Nam không ở phong độ tốt nhất nhưng cách pressing của họ khiến Malaysia gần như không kịp hít thở. Bằng sơ đồ 5-3-2, Việt Nam chơi chặt chẽ, nhanh nhẹn và rất tích cực lấp những khoảng trống mà Malaysia tạo ra".

Nhật báo này cũng chỉ ra lý do khiến "Hổ Malay" không thể tìm được đường vào khung thành Đặng Văn Lâm khi nhận xét: "Malaysia thiếu sự sáng tạo khi hai cầu thủ chạy cánh Safawi Rasid và Sumareh không thể phát huy lối chơi tốc độ. Với ba điểm sau ba trận, Malaysia phải nỗ lực rất nhiều ở những trận kế tiếp nếu không muốn bị loại sớm".

Việt Nam - Malaysia
 
 

Cả trận đấu ở Mỹ Đình Malaysia chỉ tạo ra một cơ hội đáng kể xuất phát từ lỗi ra vào của Văn Lâm ở phút 24. Sau quả ném biên bên cánh trái, thủ thành Việt kiều đấm hụt và để bóng rơi ngay trên người của Syafiq Ahmad trong khu 5m50. Tuy nhiên, cầu thủ này ở thế bị động và không thể đưa bóng vào lưới trống.

Việt Nam không quá lấn lướt về thế trận, nhưng có bàn duy nhất ở phút 40. Quế Ngọc Hải chuyền bổng vào khu 5m50 cho Quang Hải phá bẫy việt vị, thoát xuống rồi dứt điểm một chạm vào góc gần. 

Chiến thắng này giúp Việt Nam leo lên nhóm trên với cùng bốn điểm sau hai trận như Thái Lan. UAE đang có sáu điểm, Malaysia được ba điểm nhưng đã đá ba trận. Bét bảng là Indonesia sau ba trận toàn thua.

Thắng Nguyễn tổng hợp

 
Chia sẻ bài viết qua email