Chủ nhật, 8/5/2022, 20:03 (GMT+7)

Vũ điệu nhảy cầu ở SEA Games 31

Hà NộiNhảy cầu là nội dung đầu tiên tranh chấp huy chương ở SEA Games 31, chiều 8/5.

Các phần thi diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình từ 8/5 đến 11/5.

Bảy đoàn thể thao gồm Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam tham gia tranh tài ở tám nội dung. Đây là một trong ba phân môn của bộ môn thể thao dưới nước, bên cạnh bơi và lặn.

Ở nội dung cầu mềm 1m nữ, niềm hy vọng giành huy chương đầu tiên của Việt Nam được trao cho Ngô Phương Mai. Nữ VĐV sinh năm 1998 thi đấu đầu tiên và đạt tổng điểm 224 qua năm lượt nhảy.

Với kỹ thuật vượt trội, ngôi sao nhảy cầu Malaysia Nur Dhabitah Sabri giành HC vàng với 290,45 điểm.

Cú tiếp nước đẹp mắt mang lại điểm số cao cho Dhabitah Sabri

Niềm vui của Sabri sau cú nhảy thành công ghi điểm cao. Cô đã giành bốn HC vàng ở bốn kỳ SEA Games gần nhất, HC bạc Asian Games 2018.

Ở phần thi chung kết đôi nam cầu mềm 3m, do Singapore rút lui một ngày trước sự kiện, chỉ còn hai đôi tranh tài là Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh (Việt Nam) và Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia - trong ảnh).

Hai VĐV Việt Nam Tùng Dương - Thế Anh thi đấu cố gắng, nhưng chỉ nhận HC bạc.

Vốn được đánh giá cao hơn, Chew Yi Wei - Ooi Tze Liang thực hiện các bài thi một cách thuần thục và ăn ý để giành HC vàng.

Với tấm HC đồng đơn nữ cầu mềm 1m chiều 8/5, Phương Mai mở hàng huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Bên cạnh Dhabitah Sabri (giữa) nhận HC vàng, Malaysia còn giành thêm HC bạc, với 230 điểm của Kimberly Bong Qian Ping (trái).

Phương Mai chưa thể đổi màu huy chương SEA Games. Ở ba kỳ đại hội liên tiếp trước đây, VĐV sinh năm 1998 cũng giành HC đồng. Nhưng tấm HC đồng lần này trở nên ý nghĩa với Phương Mai khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương tại SEA Games trên sân nhà.

"Lúc vào thi, tôi có chút hồi hộp và căng thẳng. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức. Tôi muốn tặng tấm HC đồng này cho những người thầy đã dày công dìu dắt tôi", VĐV 24 tuổi nói.

Tùng Dương - Thế Anh trên bục nhận huy chương cuối ngày thi đấu 8/5. Ngày mai 9/5, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở các nội dung đôi nam cầu mềm 1m và đôi nữ cầu mềm 3m.

Giang Huy