Thứ bảy, 11/6/2022, 23:34 (GMT+7)

Việt Nam vui đùa trước trận Saudi Arabia

UzbekistanTrong buổi tập cuối chuẩn bị cho tứ kết U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun tổ chức nhiều trò chơi nhằm giúp các cầu thủ giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Buổi tập của Việt Nam bắt đầu lúc 19h30 (21h30 giờ Hà Nội) tại sân phụ số hai Bunyodkor.

Đội có mặt trước khoảng nửa tiếng. HLV Gong tranh thủ đá vài đường bóng để làm nóng, trong lúc chờ các cầu thủ chuẩn bị.

Buổi tập bắt đầu bằng bài khởi động vui nhộn - chia đội thành hai hàng, chơi trò tranh bóng.

Theo đó, các cầu thủ lần lượt đặt bóng xuống đất, lần thì để tay sau lưng, lần thì khoanh trước ngực và lần thì để lên đầu, chờ hiệu lệnh của HLV Gong.

HLV Gong hô cầu thủ nhảy theo nhạc, chỉ khi nào ông tuýt còi thì các cầu thủ mới lao vào tranh bóng.

Bài tập rèn phản xạ này mang lại bầu không khí vui vẻ cùng những tiếng cười sảng khoái cho cả đội.

Dụng Quang Nho (số 8) vui vẻ sau một lần chiến thắng.

Mức phạt cho những người thua trong phần thi giành bóng là bị búng tai.

Tiếp đó là phần chơi đánh đầu, chuyền bóng ngược cả hàng.

Bài khởi động này có thể là một phần trong việc giúp các cầu thủ làm quen với chơi bóng bổng - một vũ khí mới của Việt Nam tại giải U23 năm nay. Đội có chiều cao trung bình 1,76 m, nhưng sở hữu nhiều cầu thủ cao như Nhâm Mạnh Dũng (1,81 m), Bùi Hoàng Việt Anh (1,86 m)...

Phần khởi động khép lại bằng trò chơi bóng ma.

Trừ thủ môn Văn Toản đang bị chấn thương đốt ngón tay không thể ra sân, 22 thành viên còn lại đều sẵn sàng xung trận tứ kết ngày 12/6. Thủ môn Tuấn Hưng là cầu thủ duy nhất chưa ra sân phút nào. Nhưng trên sân tập anh luôn nhiệt tình và tập trung rất cao.

Sau 15 phút khởi động và cho truyền thông tác nghiệp, đội đóng cửa sân tập kín để chuẩn bị chiến thuật trong một tiếng, cho trận đấu Saudi Arabia lúc 21h ngày 12/6 (23h cùng ngày giờ Hà Nội).

Lâm Thoả (từ Uzbekistan)