Thứ tư, 4/5/2022, 18:55 (GMT+7)

Tuyển bơi Việt Nam quyết vượt khó ở SEA Games 31

Không còn Nguyễn Thị Ánh Viên, tuyển bơi Việt Nam đứng trước nhiều thách thức ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay.

Đội tuyển bơi Việt Nam tập luyện ở Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Nơi này thuộc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), xây dựng năm 2002 và hoạt động từ năm 2003 để phục vụ SEA Games 22.

Hoàng Quý Phước tập các động tác bổ trợ cho phần thân trên, trước khi bước vào phần tập chính.

Đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng với kinh nghiệm dày dạn, kình ngư quê Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ kết nối các đồng đội, hỗ trợ thế hệ đàn em hướng đến các mục tiêu huy chương tại Đại hội trên sân nhà, nhất là ở những nội dung đồng đội.

Các VĐV sử dụng chân nhái và dụng cụ phụ trợ...

... kèm khởi động dưới nước với các bài tập giúp phần thân, hông khoẻ và dẻo dai hơn.

Ở SEA Games 2019, bơi Việt Nam giành 11 HC vàng, với sáu trong số đó thuộc về Ánh Viên.

Năm nay, Việt Nam sẽ tham dự đủ 40 nội dung với 32 VĐV và đặt mục tiêu giành sáu đến tám HC vàng.

Dù Joseph Schooling và Quah Zheng Wen nhiều khả năng không dự giải lần này, Singapore vẫn được xem là quá mạnh so với phần còn lại của Đông Nam Á. Bên cạnh đó, ngôi vị á quân mà Việt Nam duy trì ở ba SEA Games gần đây còn đối diện thách thức lớn từ Malaysia, Thái Lan, Philippines hay Indonesia.

Sau khi Ánh Viên rút khỏi đội tuyển, nhóm VĐV trọng điểm của Việt Nam hiện nay gồm Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Phạm Thanh Bảo, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Ngô Đình Chuyền (nam) và Lê Thị Mỹ Thảo, Phạm Thị Vân (nữ).

Huy Hoàng tiếp tục là niềm hi vọng số một. Ở chuyến tập huấn cuối năm 2021 tại Hungary, anh đã vượt qua kỷ lục của bản thân xác lập vào năm 2019 tại nội dung 400m tự do.

Tại SEA Games 31, Huy Hoàng sẽ tham gia ba nội dung cá nhân, một đến hai nội dung tiếp sức và được kỳ vọng giành ba HC vàng ở cự ly 400m, 800m và 1.500 tự do.

Các nội dung của bơi diễn ra từ ngày 14/5 đến 19/5. Ban tổ chức sẽ mở cửa tự do cho người hâm mộ vào các địa điểm thi đấu.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 VĐV, HLV, trọng tài... đến từ 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Giang Huy