VnExpress - Bao tieng Viet nhieu nguoi xem nhat

Thứ hai, 17/1/2022
BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi

BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi

• Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
• Phó chủ tịch Hội sàn chậu học TP HCM
• Thành viên Ban chấp hành Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam
• Thành viên Ban chấp hành Hội Nội tiết và Sinh sản TP HCM (HOSREM)
• Thành viên Ban Chấp hành Hội Hộ sinh TP HCM
• Thành viên Hội Sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam
• Thành viên Hội Phẫu thuật nội soi Phụ khoa Hoa Kỳ (AAGL)
• Thành viên Hội Sản phụ khoa Pháp (CNGOF)
• Thành viên Hội Lạc nội mạc tử cung châu Âu (GEE)
• Thành viên Hội Vòi trứng Quốc tế (ISFT)
• Thành viên Hội Niệu phụ khoa Quốc tế (IUGA)

Với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Sản phụ khoa, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi đã không ngừng cập nhật những tiến bộ kỹ thuật của y học hiện đại trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, giúp người phụ nữ Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với các phương pháp điều trị tiên tiến của y học thế giới.

Không chỉ là chuyên gia phẫu thuật chuyên ngành sản phụ khoa, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức và hiệp hội hàng đầu lĩnh vực sản phụ khoa tại Việt Nam... bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi còn là người thầy không ngừng xây dựng các chương trình đào tạo chuyên môn, nghiên cứu, báo cáo khoa học; là người đồng hành, truyền tải kiến thức, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật đến những đồng nghiệp trên toàn quốc và quốc tế trong khu vực; và là người truyền cảm hứng, người thầy “truyền lửa” y đạo - y thuật cho nhiều thế hệ bác sĩ trong và ngoài chuyên ngành trong suốt hơn 30 năm qua.

TS.BS Cam Ngọc Phượng

TS.BS Cam Ngọc Phượng

• Giám đốc Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
• Phó Chủ tịch Hội Chu sinh và Sơ sinh tại TP HCM

Chứng kiến các thiên thần chưa đủ ngày, đủ tháng phải trải qua những ngày đầu tiên của cuộc đời trong lồng kính, từng giây từng phút đấu tranh chênh vênh giữa mong manh hai bờ sinh - tử, Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng đã luôn trăn trở, nghiên cứu và học tập với tâm niệm làm thế nào để phát hiện, xử trí sớm nhất các bệnh lý bẩm sinh, có phương pháp chăm sóc và điều trị tối ưu nhất để các em sớm trở về bên vòng tay bố mẹ, có đủ điều kiện để phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu, có giá trị thực tiễn cao như: Áp dụng công cụ dự đoán nhiễm trùng huyết sơ sinh sớm ở trẻ có nguy cơ (2018); Phác đồ Giờ vàng cho trẻ sinh non (2018); Yếu tố dịch tễ học của Xuất huyết não màng não muộn (1999); Thở áp lực dương liên tục trong điều trị suy hô hấp ở trẻ sơ sinh (2001); Thở máy áp lực dương tần số cao trong điều trị thoát vị hoành bẩm sinh (2002); Surfactant trong điều trị bệnh màng trong: Hiệu quả và chi phí (2004); Đánh giá hiệu quả đặt catheter tĩnh mạch trung ương ở trẻ sơ sinh (2004)...

Với hơn 30 năm tận tụy với công tác khám chữa bệnh và nhiệt huyết cho sự nghiệp đào tạo, Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng đã nhận được Bằng khen của Bộ Y tế và các danh hiệu lao động tiên tiên, chiến sĩ thi đua...

TTƯT.BS.CKII Lê Tố Như

TTƯT.BS.CKII Lê Tố Như

• Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi - Sơ sinh, đặc biệt là thế mạnh trong thực hiện thành thạo các kỹ thuật hồi sức Nhi - Sơ sinh, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Tố Như đã cấp cứu kịp thời, nuôi dưỡng hàng nghìn trẻ sinh non, điều trị thành công các bệnh lý ở trẻ sơ sinh như vàng da sơ sinh nặng, suy hô hấp sơ sinh, nhiễm trùng sơ sinh… Nhiều trường hợp trẻ sinh cực non tháng, nhẹ cân 500 - 700 gram, có trường hợp bé sinh non 24 tuần cân nặng chỉ từ 550 gram đã được nuôi sống kỳ diệu và chăm sóc khỏe mạnh, phát triển bình thường, mang đến niềm vui và sự tin cậy đối với nhiều gia đình.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Tố Như đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, được phong tặng Huân chương Lao động hạng III và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” trong nhiều năm liền.

PGS.TS.BS Lưu Thị Hồng

PGS.TS.BS Lưu Thị Hồng

• Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
• Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam
• Phó Chủ tịch Hội Y học Sinh sản Giới tính Việt Nam

Trong thời khắc sinh nở, mẹ bầu và thai nhi đối diện với biết bao nguy cơ biến chứng sản khoa nguy hiểm, diễn tiến nhanh đến không ngờ. Mong muốn cứu giúp các sản phụ khỏi ranh giới “cửa sinh là cửa tử”, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Thị Hồng đã bén duyên với nghề y, dành hơn 30 năm để khám chữa bệnh, nghiên cứu, học tập trong và ngoài nước, đặc biệt là đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực phụ khoa, chẩn đoán và điều trị tai biến sản khoa, tư vấn dinh dưỡng thai kỳ…

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Thị Hồng đã giành được nhiều giải thưởng lớn, đóng góp các công trình nghiên cứu và đề tài khoa học có giá trị quan trọng, nhưng với bà, phần thưởng cao quý nhất chính là nụ cười của những bệnh nhân chiến thắng bệnh tật, là hành trình “9 tháng 10 ngày” an lành của người mẹ, là hạnh phúc của hàng triệu gia đình trên hành trình đón con yêu chào đời.

Với những nỗ lực và đóng góp cho ngành y, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Thị Hồng đã nhận được Bằng khen của Bộ Y tế; Bằng khen của Thủ tướng; Chiến sĩ thi đua Bộ Y tế; Huân chương Lao động Hạng ba; Chiến sĩ thi đua cấp Bộ...

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương

• Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
• Nguyên bác sĩ nội trú, Bệnh viện Haute-Pierre, Strasbourg, Pháp
• Tốt nghiệp chuyên khoa Thận Nhi, Đại học Paris VII, Pháp
• Tiến sĩ Y học, INSERM Unit 388, Toulouse, Pháp

Với gần 30 năm gắn bó với ngành y, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu khi liên tục giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn trong nước và ngoài nước như Bệnh viện Haute - Pierre (Strasbourg, Pháp), Bệnh viện Westmeed (Australia), Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Là một trong những chuyên gia hàng đầu lĩnh vực nhi được hàng triệu phụ huynh có con nhỏ tin tưởng, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương còn tròn vai trò “người truyền lửa” khi không ngừng lan tỏa kiến thức hiện đại và hữu ích trong chăm sóc sức khỏe trẻ qua những buổi hội thảo, tư vấn trực tuyến… thu hút sự quan tâm của bố mẹ như Giải mã cơn ốm của trẻ qua tiếng khóc, giấc ngủ, tiêu hóa, tiết niệu, hô hấp, da, thân nhiệt; Tư vấn các bệnh thường gặp ở trẻ và cách phòng tránh; Chăm con khỏe mạnh mỗi ngày; Phát hiện các triệu chứng cần đưa trẻ đi khám; Sàng lọc phát hiện các bệnh bẩm sinh và bệnh rối loạn chuyển hóa…

ThS.BS Lê Phan Kim Thoa

ThS.BS Lê Phan Kim Thoa

• Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM
• Mạng lưới nghiên cứu lâm sàng cúm Đông Nam Á (SEA ICRN)
• Hiệp hội nghiên cứu Điều trị, Giáo dục và Đào tạo AIDS ở châu Á (TREAT ASIA)

Với hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị cho trẻ em, Thạc sĩ, bác sĩ Lê Phan Kim Thoa đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn trong nước và hiện nắm giữ vai trò “đầu tàu” của khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Song song với công tác khám chữa bệnh, Thạc sĩ, bác sĩ Lê Phan Kim Thoa còn truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho thế hệ bác sĩ trẻ tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và khoa Y - Đại học Quốc gia TP HCM. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Phan Kim Thoa còn chủ nhiệm và tham gia nhiều công trình nghiên cứu quy mô quốc gia và quốc tế.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Phan Kim Thoa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp và nhận được giấy khen của Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân TP HCM.

Bác sĩ Nguyễn Văn Toản

Bác sĩ Nguyễn Văn Toản

• Phó khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Với nhiều năm công tác trong lĩnh vực Nhi - Sơ sinh, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Toản đã điều trị thành công nhiều ca sinh non, nhiễm trùng, suy hô hấp, mắc bệnh lý bẩm sinh…

Bằng sự tận tâm và tận tụy khi thăm khám, nỗ lực hết mình trong quá trình điều trị bệnh và hết lòng quan tâm tới từng bệnh nhi, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Toản luôn nhận được sự tín nhiệm cao từ các bậc cha mẹ.

TS.BS Đỗ Hữu Thiều Chương

TS.BS Đỗ Hữu Thiều Chương

• Phó giám đốc Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Với hơn 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị, nghiên cứu trong nước và tu nghiệp tại nước ngoài, Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Hữu Thiều Chương đã áp dụng những kiến thức và kỹ thuật y học tiến bộ nhất vào quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị thành công các bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ em, đem lại sự sống cho hàng nghìn em bé.

Song song với công tác khám chữa bệnh, Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Hữu Thiều Chương còn tham gia công tác đào tạo, cũng như truyền đạt kiến thức y khoa đến với cộng đồng. Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Hữu Thiều Chương cũng là tác giả của nhiều bài báo xuất bản trên nhiều tạp chí uy tín quốc tế.

Với nỗ lực cống hiến cho ngành y và những thành tích xuất sắc đạt được trong sự nghiệp, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Hữu Thiều Chương đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM trao tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - 2017.

ThS.BS Đinh Thị Hiền Lê

ThS.BS Đinh Thị Hiền Lê

• Bác sĩ cao cấp khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
• Chuyên gia phẫu thuật điều trị Truyền máu song thai

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê là một trong những bác sĩ người Việt đầu tiên được đào tạo chính quy về kỹ thuật can thiệp bào thai tại Pháp. Ngay khi trở về Việt Nam, Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức, kỹ năng giải phẫu đã được lĩnh hội và thực hành từ nền y học tiên tiến để cứu sống những bà mẹ mắc hội chứng truyền máu song thai. Nhờ đó, hàng triệu chị em phụ nữ thoát khỏi khủng hoảng vì bệnh lý phụ khoa, vượt qua tai biến sản khoa, đặc biệt là những người mẹ không may mắc phải hội chứng truyền máu song thai để có một thai kỳ an toàn, mẹ và bé thoát khỏi “cửa tử”, được trao cơ hội sống thêm một lần nữa.

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng tại các quốc gia có nền y học tiến tiến, trở thành phẫu thuật viên hàng đầu trong điều trị truyền máu song thai tại Việt Nam; chuyên gia hàng đầu về ung thư phụ khoa; phẫu thuật nội soi trong buồng tử cung… Bác sĩ tham gia xử trí nhiều ca bệnh hiếm gặp, những ca phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, trải qua những giây phút “căng như dây đàn” vì phải đưa ra phương án điều trị tức thời, cứu sống người mẹ lẫn thai nhi trong gang tấc.

BS.CKI Lê Thị Kim Ngân

BS.CKI Lê Thị Kim Ngân

Gần 25 năm hoạt động khám chữa bệnh trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, bác sĩ Lê Thị Kim Ngân có nhiều kinh nghiệm trong điều trị và phẫu thuật thành công các bệnh lý phụ khoa cũng như tầm soát các ung thư phụ khoa và quản lý thai kỳ nhằm phát hiện sớm các bất thường trong quá trình mang thai.

Bác sĩ Kim Ngân thường xuyên trao đổi, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu, cập nhật những thành tựu y học hiện đại để ứng dụng vào thực tiễn, hướng dẫn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho thế hệ bác sĩ đàn em trong tương lai…

Hiện bác sĩ Kim Ngân đang công tác và giữ vai trò Trưởng khoa Sản - Phụ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP HCM.

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm

Với phương châm: “Hết bệnh triệt để, an toàn tối đa, xâm lấn tối thiểu, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đem lại giá trị thẩm mỹ, sự tự tin cho người phụ nữ trong thiên chức làm mẹ và làm vợ”, bác sĩ Thanh Tâm không chỉ đón hàng chục nghìn ca sinh mẹ tròn con vuông, mà còn là một bác sĩ phẫu thuật viên “mát tay” trong hàng nghìn ca mổ sinh, mổ phụ khoa, mổ nội soi, mổ bệnh sàn chậu chữa són tiểu, giãn nhão âm đạo, thẩm mỹ vùng kín, sa sinh dục.

Bên cạnh vai trò bác sĩ Sản Phụ khoa, bác sĩ Thanh Tâm còn dành nhiều thời gian và tâm sức cho việc nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Sàn chậu nữ với hơn 12 năm kinh nghiêm. Với vốn kiến thức và chuyên môn, bác sĩ Tâm đã thăm khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân bị són tiểu, sa sinh dục, rối loạn chức năng ruột, bàng quang, đặc biệt là phục hồi cấu trúc sàn chậu nữ sau sinh bằng vật lý trị liệu sàn chậu, điều trị thành công nhiều ca khó, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Hiện tại, bác sĩ Thanh Tâm công tác tại Trung Tâm Sản Phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

ThS.BS Nguyễn Thị Quý Khoa

ThS.BS Nguyễn Thị Quý Khoa

• Chiến sĩ thi đua cấp thành phố liên tục từ năm 2009
• Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố (2011, 2013, 2015)
• Bằng khen của Thủ tướng (2018)

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Quý Khoa có hơn 33 năm kinh nghiệm thực tiễn tại nhiều bệnh viện hàng đầu Việt Nam, tham gia các khóa đào tạo bài bản và chuyên sâu, hoàn thành xuất sắc nhiều chứng chỉ quan trọng trong lĩnh vực Sản Phụ khoa như siêu âm tổng quát, siêu âm sản phụ khoa, phẫu thuật nội soi phụ khoa, bệnh lý sàn chậu, các bệnh lý phụ khoa như u xơ cổ tử cung, u buồng trứng… Bác sĩ Quý Khoa còn có thời gian dài tu nghiệp tại Bệnh viện Royal Norshore Hospital, University of Sydney, Australia, Học Mãi Felowship.

Hiện bác sĩ Quý Khoa công tác tại Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP HCM, phụ trách thăm khám, chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ như viêm nhiễm phụ khoa, áp xe vùng phụ, nội soi phụ khoa, cắt u xơ cổ tử cung, u buồng trứng…; theo dõi các trường hợp thai kỳ nguy cơ cao như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, hội chứng truyền máu song thai…; tư vấn và hướng dẫn thực hiện các biện pháp ngừa thai, kế hoạch hóa gia đình…

BS.CKI Trần Lâm Khoa

BS.CKI Trần Lâm Khoa

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Lâm Khoa được đào tạo và làm việc về chẩn đoán tiền sản tại bệnh viện Necker, là một trung tâm chẩn đoán tiền sản, điều trị và can thiệp bào thai lớn nhất nước Pháp, nơi tập trung các loại bệnh khó và phức tạp với những giáo sư hàng đầu thế giới về y học bào thai và can thiệp bào thai.

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Sản Phụ khoa, bác sĩ Trần Lâm Khoa nhận được sự tin tưởng của người bệnh đến thăm khám, tư vấn điều trị. Sau quá trình tu nghiệp ở nước ngoài, bác sĩ Khoa về nước làm việc tại các bệnh viện sản khoa lớn trong cả nước như Từ Dũ…

Không chỉ điều trị, bác sĩ Lâm Khoa còn tham gia giảng dạy các lớp về chẩn đoán tiền sản tại Đại học Y Dược: Y học bào thai - Module, Di truyền học - nền tảng của Y học bào thai do Bệnh viện Karolinska (Thụy Điển) phối hợp Bệnh viện đại học Y dược TP HCM, Siêu âm nâng cao phục vụ chẩn đoán tiền sản và can thiệp bào thai của Bệnh viện Karolinska (Thụy Điển) phối hợp Bệnh viện đại học Y dược TP HCM.

Bác sĩ Khoa còn tham gia viết sách, cung cấp nguồn thông tin y khoa chính xác góp phần chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Hiện nay bác sĩ Lâm Khoa là bác sĩ Sản Phụ khoa tại Trung tâm Sản Phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

BS.CKII Lê Thanh Hùng

BS.CKII Lê Thanh Hùng

• Chiến sĩ thi đua năm 2015, 2016 tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
• Bằng khen UBND TP HCM năm 2017 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tốt nghiệp Á khoa tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 1998 với tấm bằng loại Giỏi, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Thanh Hùng được giữ lại làm giảng viên tại trường. Bác sĩ Thanh Hùng đã có 23 năm kinh nghiệm giảng dạy và thực hành trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, tu nghiệp nội trú tại Bệnh viện Pellegrin-Bordeaux-Pháp. Bác sĩ Thanh Hùng từng phụ trách nhiều ca sinh và mổ khó như song thai, tiền sản giật, nhau tiền đạo, vết mổ lấy thai nhiều lần…

Để giúp sản phụ vượt qua những khó khăn trong quá trình sinh nở, bác sĩ Thanh Hùng thường dành nhiều thời gian trò chuyện cùng sản phụ, giúp họ giảm bớt lo âu. Trong từng ca mổ khó, bác sĩ Thanh Hùng luôn tập trung cao độ để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Bác sĩ Thanh Hùng cũng từng là bác sĩ đại diện cho Việt Nam góp mặt trong chương trình 4 Babies A Second, một phóng sự của kênh truyền hình National Geographic năm 2015 về các ca sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện bác sĩ Lê Thanh Hùng công tác tại Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP HCM.

Bác sĩ Dương Thùy Nga

Bác sĩ Dương Thùy Nga

• Chiến sĩ thi đua Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2018
• Bằng khen nhân viên xuất sắc Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2019
• Nhân viên tiêu biểu của quý I/2019 tại Bệnh viện Nhi Trung Ương
• 2008 - 2020: Công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu; Khoa điều trị tự nguyện A; Trung tâm quốc tế S - Bệnh viện Nhi Trung ương.
• 2020: Phụ trách Daycare - Thuộc Trung tâm Quốc tế S - Bệnh viện Nhi Trung ương
• Hiện nay: Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh đó, bác sĩ Dương Thùy Nga còn tham gia các hoạt động góp phần chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, cùng việc nghiên cứu các đề tài khoa học có giá trị như: Nghiên cứu mối liên quan giữa hen và viêm mũi dị ứng tại khoa Miễn dịch Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai năm 2008; Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học và các yếu tố tiên lượng suy đa tạng tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2011; đề tài nhà nước: Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học của Tiêu chảy cấp Noro Virus tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2018.

Bác sĩ Phan Thị Thu Minh

Bác sĩ Phan Thị Thu Minh

• 2008 - 2014: Giảng viên Nhi - trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời khám chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Pháp
• 2014 - 2020: Bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Việt Pháp
• 2020 - nay: Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn, bác sĩ Phan Thị Thu Mình được nhiều bố mẹ tin tưởng tìm đến mỗi khi trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Được mệnh danh là bác sĩ “2 trong 1” khi vừa có quan điểm điều trị hiện đại, hiệu quả, vừa nhẹ nhàng tâm lý, bác sĩ Thu Minh không chỉ được trẻ nhỏ yêu mến mà còn tạo thiện cảm với cả bố mẹ qua tác phong khám bệnh chuyên nghiệp, luôn lắng nghe và giải đáp tận tình những thắc mắc của phụ huynh.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Thu Minh còn tham gia giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội, tiếp lửa đam mê cho các thế hệ bác sĩ Nhi khoa trẻ, thực hiện các công trình nghiên cứu có giá trị như Nguyên nhân suy tim bệnh nhân nội trú khoa tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai (2002); Nghiên cứu lâm sàng, dịch tễ học viêm não do Enterovirus và viêm não Nhật Bản tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Với kinh nghiệm vững vàng và luôn tâm niệm “nghề y là nghề cao quý, cứu sống mạng người”, bác sĩ Thu Minh đã giúp rất nhiều em nhỏ sớm khỏi bệnh, lấy lại thể trạng khỏe mạnh, phát triển tốt sau điều trị.

BS.CKI Phạm Ngọc Tường Vy

BS.CKI Phạm Ngọc Tường Vy

• 2011 - 2020: Bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM
• Hiện nay: Bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Tốt nghiệp Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa (2010) và Chuyên khoa 1 Nhi (2018), bác sĩ Chuyên khoa I Phạm Ngọc Tường Vy có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM.

Luôn nỗ lực hết mình trong quá trình điều trị bệnh, bác sĩ Tường Vy được các bậc cha mẹ lựa chọn gửi gắm chăm sóc sức khỏe cho con.

Hoàn thành nhiều bằng y khoa ưu tú, bác sĩ Tường Vy đã ứng dụng kiến thức y khoa, phương pháp điều trị tiên tiến để điều trị cho bệnh nhi.
Hiện tại, bác sĩ Tường Vy công tác tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP HCM.

BS.CKI Nguyễn Thị Hạnh Trang

BS.CKI Nguyễn Thị Hạnh Trang

2011 - 2020: Bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM
Hiện nay: Bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Bác sĩ Hạnh Trang tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. HCM chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa (2010) và Chuyên khoa I Nhi (2018).

10 năm công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1 là khoảng thời gian để bác sĩ Hạnh Trang tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao trình độ chuyên môn. Không chỉ vậy, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh Trang luôn tích cực trau dồi kiến thức, tham gia nhiều lớp đào tạo chuyên sâu, nghiên cứu khoa học và đã đóng góp nhiều công trình có giá trị, với mong muốn nâng cao chất lượng thăm khám và điều trị cho các bệnh nhi nhỏ tuổi.

Hiện tại, Bác sĩ Hạnh Trang công tác tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.