VnExpress - Bao tieng Viet nhieu nguoi xem nhat

Thứ bảy, 2/3/2024
PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hiền

PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hiền

TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hiền - nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật Hình ảnh Y học, trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những chuyên gia hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp. PGS Xuân Hiền có hơn 25 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh, đặc biệt là nút mạch điều trị u xơ tuyến tiền liệt, đã tham gia báo cáo kỹ thuật nút động mạch tuyến tiền liệt tại các hội nghị trong và ngoài nước.

PGS Xuân Hiền luôn nỗ lực hết mình trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người, được hàng nghìn người bệnh yêu mến, tin tưởng trong chẩn đoán hình ảnh, phát hiện bệnh. Ông còn được biết đến với “đôi tay vàng” trong can thiệp điện quang; can thiệp u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt, lạc nội mạc tử cung, suy giãn tĩnh mạch buồng trứng, suy giãn tĩnh mạch thừng tinh, nút mạch trong cầm máu sau sinh thường hay sinh mổ, nút mạch trong điều trị ho ra máu, nút mạch các khối u trước phẫu thuật, nút mạch điều trị ung thư gan, nút mạch trong cầm máu do chấn thương; nút mạch các dị dạng hay phình mạch của hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tiết niệu sinh dục,…..

Với kinh nghiệm cùng nền tảng chuyên môn vững chắc, kết hợp với hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, dịch vụ 5 sao tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, PGS Xuân Hiền thuận lợi thực hiện thành công những kỹ thuật mới trong chẩn đoán, rút ngắn quá trình điều trị, tiết kiệm chi phí, mang đến cho người bệnh trải nghiệm khác biệt.

TS.BS Đỗ Minh Hùng

TS.BS Đỗ Minh Hùng

Với gần 30 năm kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa, từng giữ chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn tại TP HCM, TS.BS Đỗ Minh Hùng là chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật ít xâm lấn, điều trị hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm như ung thư đại trực tràng, thực quản, dạ dày… Bên cạnh đó, ông cũng là chuyên gia hàng đầu trong việc ứng dụng phẫu thuật nội soi chữa trị bệnh lý béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều vấn đề tiêu hóa phổ biến khác.

Gắn bó với chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa - Gan mật từ lúc mới tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM và tham gia nhiều khóa huấn luyện chuyên môn cao tại Mỹ, Singapore, Đài Loan; TS.BS Đỗ Minh Hùng cũng là người đưa ra những kỹ thuật phẫu thuật độc đáo mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư đường tiêu hóa:

• Kỹ thuật mổ ung thư thực quản gây mê một nòng ở tư thế người bệnh nằm sấp
• Phẫu thuật nội soi nạo vét hạch D2 điều trị ung thư dạ dày
• Điều trị thoát vị khe thực quản bằng phẫu thuật nội soi

Với niềm đam mê và nhiệt huyết cùng tấm lòng với người bệnh, TS.BS Đỗ Minh Hùng cùng các cộng sự thành lập Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, thuộc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM. Đây là một trong những trung tâm đầu tiên tại Việt Nam quy tụ các bác sĩ ngoại tiêu hóa, nội tiêu hóa, nội soi tiêu hóa để thống nhất chỉ định nội ngoại khoa, điều trị và can thiệp ít xâm lấn nhất có thể cho bệnh nhân với tiêu chí tận tâm, an toàn, hiệu quả, ít xâm lấn, chi phí hợp lý.

TS.BS Vũ Hữu Khiêm

TS.BS Vũ Hữu Khiêm

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và trưởng thành từ các đơn vị hàng đầu như bệnh viện K, bệnh viện E, TS.BS Vũ Hữu Khiêm đã có hơn 27 năm kinh nghiệm, gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực điều trị ung thư. TS.BS Vũ Hữu Khiêm sở hữu nhiều công trình khoa học, nhiều bài báo chuyên sâu được đăng tải rộng rãi trên các tạp chí chuyên ngành uy tín.

Xuyên suốt quá trình công tác, TS.BS Khiêm luôn chú trọng tham gia các chương trình tu nghiệp, tập huấn tại các quốc gia hàng đầu về y học như Mỹ, Nhật Bản, Đức... để liên tục cập nhật các kỹ thuật mới, ứng dụng trong thực tiễn Việt Nam. Bác sĩ cũng đóng góp cho công tác đào tạo với việc tham gia biên soạn nhiều cuốn sách chuyên sâu, giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh trong chuyên ngành Ung thư, Y học hạt nhân.

Với cương vị trưởng khoa Ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, chuyên môn của TS.BS Vũ Hữu Khiêm sẽ càng được cộng hưởng với cơ sở vật chất hiện đại và định hướng phát triển chất lượng ngang tầm khu vực của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Từ đó, ông có thể giúp thêm nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, tìm lại cuộc sống mới khỏe mạnh và hạnh phúc.

BS Trần Vương Thảo Nghi

BS Trần Vương Thảo Nghi

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị bệnh lý ung bướu, BS. Trần Vương Thảo Nghi - Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM đã mang đến niềm hy vọng và sự lạc quan cho nhiều người bệnh được chẩn đoán ung thư.

Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Ung bướu trong và ngoài nước, BS Thảo Nghi luôn áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến để cải thiện triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. BS Thảo Nghi từng chia sẻ: “Khi tôi làm bác sĩ nội trú tại Pháp và được tiếp cận với các kỹ thuật, phương pháp điều trị ung thư ở nước bạn, tôi nhận thấy đó là một thách thức, khó khăn nhưng lại rất thú vị. Đó là điều thôi thúc tôi gắn bó với chuyên ngành ung bướu hơn nữa”.

Không chỉ dừng lại ở công tác khám chữa bệnh, BS. Trần Vương Thảo Nghi còn góp phần phát triển nền y học nước nhà những công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao về các phương pháp điều trị ung thư. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng luôn cập nhật những đổi mới trong công nghệ điều trị ung thư trên thế giới để phục vụ cho quá trình điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh.

TS.BS Trần Hải Bình

TS.BS Trần Hải Bình

Tốt nghiệp xuất sắc bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Volgograd (Nga) năm 2008, sau đó, TS.BS Trần Hải Bình đã trải qua 12 năm công tác là bác sĩ điều trị Y học hạt nhân và Ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai và là giảng viên, giáo vụ Bộ môn Y học hạt nhân - Đại học Y Hà Nội.

Liên tục trong nhiều năm, TS.BS Trần Hải Bình cùng cộng sự đã giành được nhiều giải thưởng tại các hội thao sáng tạo trẻ và hội nghị khoa học của ngành. Cùng với đó là quá trình tu nghiệp tại các quốc gia tiến tiến về y học như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc... tạo tiền đề cho nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, được công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong và ngoài nước, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của ngành Ung thư - Y học hạt nhân.

TS.BS Trần Hải Bình hiện là Phó trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội.

BS.CKI Đào Thị Yến Thủy

BS.CKI Đào Thị Yến Thủy

BS.CKI Đào Thị Yến Thủy có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dinh dưỡng Tiết chế (lâm sàng, cộng đồng) và Nội nhi. Bác sĩ Thủy từng có nhiều năm công tác tại Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM và Bệnh viện Quốc tế trước khi giữ cương vị Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 1996, BS. Thủy liên tục tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu ở lĩnh vực dinh dưỡng, nhi khoa, tiêm chủng, sư phạm y học… Bác sĩ cũng thường xuyên xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, phát thanh, báo chí, tạp chí chuyên ngành với tư vấn hữu ích, thú vị.

Bằng sự cống hiến tích cực, sự tận tâm và nỗ lực không ngừng, bác sĩ không chỉ được người bệnh tin tưởng mà còn được đồng nghiệp yêu mến, quý trọng.

ThS.BS Nguyễn Trung Liêm

ThS.BS Nguyễn Trung Liêm

ThS.BS Nguyễn Trung Liêm được nhiều người bệnh biết đến với vai trò là một trong những chuyên gia đầu ngành về nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội. Không chỉ xuất sắc tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Y Hà Nội, ThS.BS Nguyễn Trung Liêm quyết tâm theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người, nỗ lực hết mình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh bằng các kỹ thuật nội soi ít xâm lấn trong điều trị bệnh lý đường tiêu hóa.

Trong suốt quá trình công tác, ThS.BS Nguyễn Trung Liêm không chỉ thể hiện năng lực chuyên môn sâu ở nhiều góc độ như thăm khám, phát hiện, tầm soát và điều trị bệnh đường tiêu hóa mà còn tham gia nghiên cứu nhiều đề tài cấp Nhà nước, Cao học có giá trị ứng dụng cao trong lĩnh vực siêu âm nội soi. Luôn giữ cho mình nhiệt huyết với nghề, ThS.BS. Nguyễn Trung Liêm chia sẻ: “Bồi đắp, tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chuyên môn tốt hơn, chữa bệnh tốt hơn, cống hiến nhiều hơn chính là tôn chỉ khi làm việc trong lĩnh vực Y khoa”.

Với trình độ chuyên môn dày dặn, giàu kinh nghiệm, chuyên gia nội soi Nguyễn Trung Liêm đã và đang giúp người bệnh phát hiện sớm, điều trị hiệu quả, an toàn các bệnh lý đường tiêu hóa và ung thư tiêu hóa.

BS.CKII Nguyễn Quốc Thái

BS.CKII Nguyễn Quốc Thái

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, chuyên ngành nội soi - phẫu thuật nội soi, BS.CKII Nguyễn Quốc Thái từng phẫu thuật thành công cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải các bệnh lý tiêu hóa, giúp họ vượt qua bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa vào năm 2006, BS. Nguyễn Quốc Thái tiếp tục tham gia các khóa đào tạo Bác sĩ Nội trú, chuyên khoa I và Chuyên khoa II Ngoại tổng quát của đại học này.

BS. Thái từng công tác tại nhiều bệnh viện quốc tế lớn tại TP HCM trước khi đảm nhiệm vai trò bác sĩ Ngoại tiêu hóa thuộc Trung tâm Nội soi và phẫu thuật nội soi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

BS.CKI Hoàng Đình Thành

BS.CKI Hoàng Đình Thành

Bác sĩ Thành có hơn 24 năm kinh nghiệm học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực Nội Tổng quát, chuyên ngành Nội Tiêu hóa - Gan mật.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa, Đại học Y Dược TP HCM vào năm 2003, BS. Thành tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo Bác sĩ chuyên khoa I Nội Tổng quát vào năm 2009 cũng tại đại học này. Trong quá trình học tập và làm việc, bác sĩ cũng nhận được chứng nhận đào tạo liên tục về Chẩn đoán và điều trị viêm gan virus mạn tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM (tháng 6/2015); Giải pháp quản lý viêm gan mạn, xơ hóa gan và Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng và tình trạng nhiễm H.Pylori.

Với những nỗ lực trong nghề, BS. Thành không chỉ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn mà còn được nhiều người bệnh tin tưởng và yêu quý.

ThS.BS Nguyễn Phước Lâm

ThS.BS Nguyễn Phước Lâm

ThS.BS Nguyễn Phước Lâm có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. ThS.BS Nguyễn Phước Lâm có khoảng thời gian lâu năm làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và các bệnh viện quốc tế lớn tại TP HCM trước khi đảm nhiệm vai trò bác sĩ Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Tốt nghiệp Đại học Y dược TP HCM năm 1995, bác sĩ Phước Lâm tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ Y học vào năm 2007. Không chỉ liên tục nâng cao kiến thức chuyên môn, bác sĩ còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu và áp dụng thành thạo những kỹ thuật nội soi tiên tiến hàng đầu trong quá trình thăm khám và điều trị.

Hiện tại, ThS.BS Phước Lâm làm việc tại Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

BS.CKI Hồ Thị Bích Thủy

BS.CKI Hồ Thị Bích Thủy

BS.CK I Hồ Thị Bích Thủy có 20 năm học hỏi, nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực Nội soi tiêu hóa và Nội tổng quát. Bác sĩ có nhiều năm làm việc tại các bệnh viện lớn trước khi giữ vị trí bác sĩ Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Luôn trăn trở làm sao để người bệnh tiếp cận với những phương pháp nội soi hiệu quả, không đau, không khó chịu kể cả trước, trong và sau nội soi, Bác sĩ Thủy không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật nội soi hiện đại, đem đến kết quả điều trị tốt, an toàn nhất cho từng bệnh nhân.

BS. Thủy hiện làm việc tại Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

ThS.BS Ngô Hoàng Kiến Tâm

ThS.BS Ngô Hoàng Kiến Tâm

ThS.BS Ngô Hoàng Kiến Tâm có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại Tổng quát, đặc biệt là phẫu thuật các bệnh lý về Tiêu hóa - Gan mật tụy - Hậu môn trực tràng.

Theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM, BS. Kiến Tâm tiếp tục tham gia chương trình Thạc sĩ Ngoại khoa, chuyên ngành Ngoại Tổng quát tại đại học này. Từ 2012 đến nay, bác sĩ đã tham gia nhiều khóa đào tạo về phẫu thuật nội soi tổng quát và nâng cao, cùng nhiều hội nghị Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi trong nước.

Hiện tại, ThS.BS Tâm là thành viên Hội Ngoại khoa và Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam, đồng thời là bác sĩ tại Trung tâm nội soi và phẫu thuật nội soi tiêu hóa thuộc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.