VnExpress - Bao tieng Viet nhieu nguoi xem nhat

Thứ năm, 7/7/2022
TS.BS Đỗ Minh Hùng

TS.BS Đỗ Minh Hùng

Với gần 30 năm kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa, từng giữ chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn tại TP HCM, TS.BS Đỗ Minh Hùng là chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật ít xâm lấn, điều trị hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm như ung thư đại trực tràng, thực quản, dạ dày… Bên cạnh đó, ông cũng là chuyên gia hàng đầu trong việc ứng dụng phẫu thuật nội soi chữa trị bệnh lý béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều vấn đề tiêu hóa phổ biến khác.

TS.BS Đỗ Minh Hùng gắn bó với chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa - Gan mật từ lúc mới tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM và tham gia nhiều khóa huấn luyện chuyên môn cao tại Mỹ, Singapore, Đài Loan. Ông cũng là người đưa ra những kỹ thuật phẫu thuật độc đáo mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư đường tiêu hóa:

• Kỹ thuật mổ ung thư thực quản gây mê một nòng ở tư thế người bệnh nằm sấp
• Phẫu thuật nội soi nạo vét hạch D2 điều trị ung thư dạ dày
• Điều trị thoát vị khe thực quản bằng phẫu thuật nội soi

Với niềm đam mê và nhiệt huyết cùng tấm lòng với người bệnh, TS.BS Đỗ Minh Hùng cùng các cộng sự thành lập Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, thuộc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM. Đây là một trong những trung tâm đầu tiên tại Việt Nam quy tụ các bác sĩ ngoại tiêu hóa, nội tiêu hóa, nội soi tiêu hóa để thống nhất chỉ định nội ngoại khoa, điều trị và can thiệp ít xâm lấn nhất có thể cho bệnh nhân với tiêu chí tận tâm, an toàn, hiệu quả, ít xâm lấn, chi phí hợp lý.

TS.BS Vũ Trường Khanh

TS.BS Vũ Trường Khanh

Phó chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam
Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Tiêu hóa Việt Nam

Với gần 25 năm công tác trong ngành Y, TS. BS Vũ Trường Khanh là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Tiêu hóa - Gan mật - Tụy.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Thái Bình, TS.BS Vũ Trường Khanh tham gia đào tạo bác sĩ nội trú bệnh viện và tiến sĩ Nội tiêu hóa tại Đại học Y Hà Nội. TS.BS Vũ Trường Khanh tiếp tục tham gia khóa đào tạo Nội soi Tiêu hóa tại Tokyo, Nhật Bản để trau dồi chuyên môn.

Trở về Việt Nam, TS.BS Vũ Trường Khanh có nhiều cơ hội thăm khám, chẩn đoán cho người bệnh, đồng thời không ngừng tự học tập, cập nhật kiến thức y khoa để phục vụ việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Tiêu hóa - Gan mật - Tụy. Ông từng là trưởng khoa Tiêu hóa và Giám đốc của Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật của Bệnh viện Bạch Mai.

TS.BS Vũ Trường Khanh tận tình và đồng cảm với người bệnh, thường xuyên chia sẻ thông tin hữu ích về sức khỏe Tiêu hóa - Gan mật - Tụy cho cộng đồng giúp mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông ngày càng có nhiều kinh nghiệm lâm sàng, nội soi tiêu hóa, nhất là chẩn đoán những ca bệnh khó và phức tạp. TS.BS Vũ Trường Khanh mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên ngành cho các bác sĩ về lý thuyết và thực hành.

Hiện tại, trên cương vị là Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, bác sĩ Khanh đặt mục tiêu cải thiện sức khỏe cho những người mà ông khám và điều trị bệnh cũng như cộng đồng.

ThS.BSCKII Lê Thanh Quỳnh Ngân

ThS.BSCKII Lê Thanh Quỳnh Ngân

ThS.BS.CKII Lê Thanh Quỳnh Ngân có hơn 17 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về gan (viêm gan cấp, mạn, xơ gan, ung thư gan) và các bệnh tiêu hóa khác như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nhiễm vi khuẩn HP…

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Ngân cũng thực hiện các công trình nghiên cứu cũng như các bài báo chuyên môn đăng trên Tạp chí Y học TP HCM. Ngoài ra, bác sĩ cũng tham gia nhiều khóa huấn luyện chuyên môn trong nước cũng như tại Hàn Quốc và Singapore.

Bác sĩ Ngân hiện đảm nhận chức vụ Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh TP HCM.

BS.CKI Hoàng Đình Thành

BS.CKI Hoàng Đình Thành

Bác sĩ Thành có hơn 24 năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực Nội Tổng quát, chuyên ngành Nội Tiêu hóa - Gan mật.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa, Đại học Y Dược TP HCM vào năm 2003, bác sĩ Thành tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo Bác sĩ chuyên khoa I Nội Tổng quát vào năm 2009 cũng tại đại học này. Trong quá trình học tập và làm việc, bác sĩ cũng nhận được chứng nhận đào tạo liên tục về Chẩn đoán và điều trị viêm gan virus mạn tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM (tháng 6/2015); Giải pháp quản lý viêm gan mạn, xơ hóa gan và Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng và tình trạng nhiễm H.Pylori.

Với những nỗ lực trong nghề, bác sĩ Thành không chỉ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn mà còn được nhiều người bệnh tin tưởng và yêu quý.

BS.CKI Huỳnh Văn Trung

BS.CKI Huỳnh Văn Trung

BS.CKI Huỳnh Văn Trung tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược TP HCM - nơi được xem cái nôi đào tạo nhiều bác sĩ giỏi và đáng tin cậy cho các bệnh viện trong khu vực. Với nỗ lực trở thành bác sĩ giỏi, bác sĩ Trung không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa.

Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, hiện làm việc tại Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM. Bác sĩ thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh tiêu hóa thường gặp như nhiễm HP dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày… cũng như các bệnh về gan mật tụy khác.

ThS.BS Nguyễn Phước Lâm

ThS.BS Nguyễn Phước Lâm

ThS.BS Nguyễn Phước Lâm có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Bác sĩ Phước Lâm có khoảng thời gian lâu năm làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và các bệnh viện quốc tế lớn tại TP HCM trước khi đảm nhiệm vai trò bác sĩ Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

Tốt nghiệp Đại học Y dược TP HCM năm 1995, bác sĩ Phước Lâm tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ Y học vào năm 2007. Không chỉ liên tục nâng cao kiến thức chuyên môn, bác sĩ còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu và áp dụng thành thạo những kỹ thuật nội soi tiên tiến hàng đầu trong quá trình thăm khám và điều trị.

Hiện tại, bác sĩ Phước Lâm làm việc tại Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

BSNT Hoàng Nam

BSNT Hoàng Nam

Xuất thân từ Đại học Y Hà Nội - cái nôi đào tạo nên nhiều bác sĩ giỏi của cả nước, bác sĩ Hoàng Nam dành tài năng, sức trẻ của mình cống hiến cho lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý nội tiêu hóa. Bác sĩ Hoàng Nam đã có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với vai trò bác sĩ tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai và từng hoàn thành khóa đào tạo về Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP), nội soi siêu âm (EUS) tại Bệnh viện Đại học Oita, Nhật Bản.

Với mong muốn đem tới phác đồ điều trị tiêu hóa tốt nhất, bác sĩ Hoàng Nam nỗ lực tìm tòi và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực tiêu hóa, giúp chẩn đoán sớm, điều trị hiệu quả và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Với sự tận tụy, chu đáo và đồng cảm sâu sắc với người bệnh, bác sĩ Nam luôn nhận được đánh giá cao từ phía đồng nghiệp và sự yêu mến từ bệnh nhân cũng như người nhà. Hiện nay, bác sĩ nội trú Hoàng Nam đang công tác tại Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

BSNT Đào Trần Tiến

BSNT Đào Trần Tiến

Bác sĩ Đào Trần Tiến có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý thực quản, dạ dày, đại tràng, bệnh lý về gan, đường mật, tụy. Bác sĩ Đào Trần Tiến có thế mạnh sử dụng các kỹ thuật nội soi hiện đại trong chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý tiêu hóa.

Song song với công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Đào Trần Tiến rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với một số công trình tiêu biểu có giá trị như đề tài cấp cơ sở “Vai trò siêu âm nội soi chẩn đoán nguyên nhân viêm tụy cấp” (2011); đề tài cấp cơ sở “Đánh giá hiệu quả của phương pháp sinh thiết có hỗ trợ rạch niêm mạc (MIAB) trong chẩn đoán u dưới biểu mô đường tiêu hóa trên” (2021); Bài báo “Nhận xét thói quen ăn uống, lâm sàng ở bệnh nhân viêm teo niêm mạc dạ dày”, đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (2020).

Với những cống hiến không ngừng nghỉ đó, bác sĩ Đào Trần Tiến đã nhận được bằng khen của Bộ Y tế. Hiện nay, bác sĩ công tác tại Khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.