VnExpress

Thứ sáu, 21/1/2022, 11:10 (GMT+7)

Trang trí nhà ga hàng không với 1.000 đèn lồng

Chào đón Tết Nguyên đán, nhà ga quốc tế Đà Nẵng được trang trí bằng đèn lồng Hội An, do người khuyết tật sản xuất.

Số đèn lồng khung tre bọc vải được đặt từ xưởng sản xuất số 15A Phan Đình Phùng, TP Hội An, của nghệ nhân Huỳnh Văn Ba, nơi chủ yếu dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật nhiều năm qua.

"Hai năm qua xưởng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống của người lao động gặp khó khăn. Nhờ đơn hàng số lượng lớn trước Tết nên anh em cải thiện phần nào thu nhập", chị Trần Thị Lài, 42 tuổi, con dâu nghệ nhân Huỳnh Văn Ba, nói. 8 lao động của xưởng đã làm việc liên tục trong một tuần để hoàn thành đơn hàng. Ảnh: NVCC

Gần 2 năm qua, nhà ga quốc tế Đà Nẵng gần như đóng cửa vì dịch Covid-19, chỉ đón các chuyến bay đưa người hồi hương. Để đảm bảo cho việc vận hành, nhất là đón các chuyến bay hồi hương dịp Tết, nhà ga được thường xuyên duy tu và dọn dẹp vệ sinh.

Cách bày trí đèn lồng ở sân nhà ga có nhiều cây xanh, trụ uốn lượn, tạo cảm giác như một góc nhỏ ở Hội An.

Năm nay, thành phố cũng trang trí các tiểu cảnh đón xuân tại một số khu vực khuôn viên nhỏ trên đường Bạch Đằng và đường Trần Hưng Đạo ven sông Hàn. Tại điểm trang trí trước trụ sở HĐND thành phố, công nhân đang gấp rút hoàn thiện hạng mục trang trí hoa dạng thác nước.

Trên vỉa hè đường Bạch Đằng, dòng chữ năm 2022 tạo điểm nhấn với người dân. Đây là một trong những tuyến đường đẹp nhất Đà Nẵng, thu hút đông người dân đến vui chơi, tập thể dục...

Đà Nẵng đang là địa phương ghi nhận nhiều ca F0. Hai ngày qua, thành phố hơn 1,134 triệu dân ghi nhận trên 900 ca dương tính mới mỗi ngày. Thành phố chủ yếu cho F0 điều trị tại nhà.

Nguyễn Đông