Thứ năm, 31/3/2022, 11:16 (GMT+7)

Tổ hợp sân quần vợt 120 tỷ đồng ở SEA Games 31

Bắc NinhĐược xem là hiện đại nhất Việt Nam, tổ hợp sân thi đấu tại thành phố Từ Sơn sẽ tổ chức tất cả nội dung của môn quần vợt ở SEA Games 31.

Tổ hợp nằm trên khu đất với tổng diện tích 10 ha, gồm bảy cụm sân đạt tiêu chuẩn quốc tế với sức chứa tối đa là 5.000 chỗ ngồi.

Mái của sân chính được thiết kế có thể mở ra để tận dụng ánh sáng bên ngoài, và đóng lại nếu thời tiết xấu.

Mái được thiết kế dạng vòm mang tính thẩm mỹ cao, với kết cấu hệ bạt căng PTFE kết hợp cùng dàn thép chịu lực.

Sân chính có sức chứa 3.000 chỗ ngồi, diện tích sàn khoảng 4.348 m2, với chiều cao 22,34 m và bao gồm nhiều hạng mục như: sân thi đấu, phòng thay đồ, họp báo và các công trình phụ trợ khác.

Khu vực ghế ngồi điều khiển của trọng tài, và ghế dành cho các VĐV trong thời gian nghỉ.

Trang thiết bị phục vụ công tác trọng tài được đầu tư hiện đại nhằm đảm bảo tính công bằng và thuận tiện trong quá trình diễn ra các trận đấu.

Hệ thống bảng điện tử hiển thị tỷ số cũng được hoàn tất lắp đặt, sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Cuối tháng 12/2021, tại đây đã diễn ra Giải quần vợt Vô địch quốc gia 2021 - giải đầu tiên được tổ chức sau khi tổ hợp tennis này được đưa vào sử dụng.

Toàn bộ ghế ngồi trên sân được dán thông báo giãn cách, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19.

Hệ thống đèn chiếu sáng đạt chuẩn quốc tế với 28 đèn lớn ở giữa và các đèn nhỏ xung quanh. Bên cạnh đó là hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại nhiều vị trí khác.

Tại SEA Games 31, môn quần vợt diễn ra theo thể thức knock-out với tổng cộng bảy nội dung: Đơn nam; Đơn nữ; Đôi nam; Đôi nữ; Đôi nam nữ; Đồng đội nam; Đồng đội nữ.

Mục tiêu của quần vợt Việt Nam là giành ít nhất ba HC vàng. Trong lịch sử dự SEA Games, quần vợt Việt Nam đã giành HC vàng (Lý Hoàng Nam, đơn nam năm 2019), ba HC bạc và 18 HC đồng.

Giang Huy