Thứ tư, 4/5/2022, 19:40 (GMT+7)

Tiến Linh trở lại tập luyện cùng U23 Việt Nam

Phú ThọTiền đạo chủ lực Nguyễn Tiến Linh góp mặt trong buổi tập trên sân phụ SVĐ Việt Trì chiều 4/5, dù chấn thương trong trận đấu nội bộ trước đó.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh khá thoải mái trong lúc khởi động trước buổi tập.

Trong trận đấu nội bộ ngày 3/5, anh căng cơ và cần sự chăm sóc đặc biệt của bộ phận y tế. Điều này khiến HLV Park Hang-seo ít nhiều lo lắng, bởi ngoài Tiến Linh đã chứng tỏ được năng lực ở cấp đội tuyển quốc gia, các vị trí còn lại trên hàng công U23 chưa thể hiện được nhiều, chỉ ghi được hai bàn trong năm trận gần nhất.

Tiến Linh là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi của Việt Nam năm nay, bên cạnh Quả Bóng Vàng 2021 Nguyễn Hoàng Đức và tiền vệ thủ quân Đỗ Hùng Dũng (giữa).

Bộ ba kể trên nhiều khả năng giữ vai trò chủ đạo trong chiến dịch bảo vệ HC vàng.

HLV Park căn dặn các cầu thủ trước buổi tập.

Trước đó, ông đã loại tiền đạo Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, tiền vệ Đặng Văn Lắm và Nguyễn Đức Việt, chốt danh sách 20 cầu thủ đá SEA Games 31. Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng được ở lại theo quy chế dự phòng dù không có trong danh sách đăng ký chính thức.

HLV Park kiểm tra kỹ càng, và đôi khi tham gia vào các động tác tập luyện cùng cầu thủ.

Với chiều cao vượt trội cùng kinh nghiệm qua nhiều giải đấu gần đây, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh được kỳ vọng là chốt chặn đáng tin cậy nơi phòng tuyến của Việt Nam.

Anh còn được HLV Park thử nghiệm cho vị trí tấn công.

Tương tự là trường hợp "đảo pha" của Nhâm Mạnh Dũng.

Trưởng thành từ lò đào tạo Viettel, cầu thủ sinh năm 1999 có sở trường tiền đạo nhưng gần đây được HLV Park thử nghiệm đá... trung vệ.

Tiền vệ Dụng Quang Nho là thành viên hiếm hoi thuộc biên chế của HAGL ở đội U23 lần này, dù thực tế anh đang thi đấu cho Hải Phòng theo dạng cho mượn.

Bất chấp thời tiết oi nóng, các cầu thủ vẫn tập luyện tích cực trong không khí khẩn trương. Hai ngày nữa, đội sẽ đá trận ra quân với á quân Indonesia.

Trong lúc các cầu thủ khác khởi động, HLV Park dành nhiều thời gian trò chuyện với các thủ môn.

Nguyễn Văn Toản (giữa, sinh năm 1999) vốn là thành viên U22 Việt Nam giành HC vàng SEA Games 2019.

Do sân tập không được quây kín, Ban tổ chức phải huy động hàng chục công an bảo vệ đội tuyển, tránh tình trạng bị ghi hình và lộ chiến thuật.

Ông Park thở dốc vì huấn luyện U23 Việt Nam
 
 

Lâm Thoả