Thứ ba, 20/12/2022, 16:24 (GMT+7)

Tết này tự thấy mình lớn hơn một chút

Trưởng thành là khi không còn muốn là cô gái bé nhỏ trong vòng tay bố mẹ, chỉ muốn mang tiền về cho mẹ, mua chút quà biếu bố dịp Tết.

Năm nay tiết trời lạnh căm căm chứ không phải cái rét ngọt mùa xuân mà người ta chờ đón, để diện áo dài Tết, để đón cái nắng xuân. Nhưng buổi sáng sương sớm đầu xuân năm nay vẫn là một buổi sáng trong trẻo cả ngoài sắc trời và cả trong lòng mỗi người đón Tết. Năm nay tự thấy mình lớn hơn một chút, không chỉ mãi đi tìm và khẳng định cái tôi ngạo nghễ mà nay đã biết chăm lo cho gia đình mình hơn: mang tiền về cho mẹ, mua chút quà biếu bố.

Trở về nhà cứ ích kỷ muốn mãi là cô công chúa nhỏ để ba mẹ chở che, nhưng thấy niềm vui lấp lánh trong mắt ba mẹ mỗi khi mình làm được một điều gì nho nhỏ, là lại muốn mình lớn nhanh hơn, vòng tay mình rộng hơn, trái tim mình to hơn để ôm lấy ba mẹ trước mọi bão giông, để đủ sức mạnh xoá nhoà mọi vết hằn thời gian đã in trên khuôn mặt thân thương ấy, sẵn sàng trở thành “một người lớn” để gia đình tựa vào những năm tháng sau này.

Tết đoàn tụ năm nay chẳng vì những ngày rét tháng giá mà thiếu đi hơi ấm. Vì tình thương vô bờ, bao dung, giản dị của ba mẹ với con cái và vì tình yêu người con gái với gia đình nay đã lớn khôn.

Châu Anh

Bài dự thi khác

Xem thêm