Sea Games 32
Thứ năm, 27/4/2023, 14:12 (GMT+7)

SVĐ Morodok Techo gấp rút chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 32

CampuchiaHàng trăm công nhân dựng lều sống ở hầm sân vận động Morodok Techo, tất bật chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày 5/5.

Tổ hợp Morodok Techo được Campuchia khởi công xây dựng năm 2017 để chuẩn bị cho SEA Games 32, với chi phí xây dựng khoảng 160 triệu USD.

Sân chính có sức chứa 75.000 người. Đây sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và môn điền kinh. Bên cạnh đó là các nhà thi đấu dành cho môn bơi, tennis...

Cho đến trưa 27/4, một số hạng mục còn chưa xong. Dưới hầm sân, hàng trăm nhà lều được dựng lên cho công nhân tạm trú.

Những người này đang chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho lễ khai mạc vào ngày 5/5.

Một số công nhân Trung Quốc chuẩn bị dàn pháo hoa.

SEA Games 32 chính thức diễn ra từ 5 đến 17/5 tại thủ đô Phnom Penh và bốn tỉnh khác, bao gồm: Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Đại hội năm nay dự kiến đón 12.404 VĐV, HLV và nhân viên các đoàn.

Nhiệt độ ngoài trời lên 34-35 độ C, khá oi bức. Nhiều công nhân bị ốm, phải nhờ y tá truyền nước.

Các công nhân sinh hoạt ngay trong những nhà lều để đảm bảo tiến độ công việc.

Vật dụng cho lễ khai mạc được để trong hầm sân vận động.

Dự kiến, cókhoảng 1.000 nghệ sĩ từ Bộ Văn hóa và Mỹ thuật Campuchia, hơn 2.000 VĐV và nhân viên khác sẽ tham gia vào các tiết mục trình diễn ở lễ khai mạc.

Một góc phía trong sân quốc gia của Campuchia. Sân được xây dựng theo mô hình "chiếc thuyền buồm", với hai cấu trúc nhọn cao tới 99 m và được bao quanh bởi một con hào theo phong cách Angkor cổ đại.

Ban tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC) rất hạn chế để truyền thông vào tác nghiệp vì muốn giữ bí mật cho lễ khai mạc.

Phòng báo chí chưa lắp máy tính, và đang được thi công đường truyền internet. Dự kiến, CAMSOC sẽ khai trương Trung tâm Báo chí (MPC) vào ngày 30/4.

Cách sân Morodok Techo vài trăm mét là Làng vận động viên.

Một căn phòng cho các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam. Đơn vị quản lý cho biết sau khi được lắp đầy đủ thiết bị, phòng được khoá, chờ ngày bàn giao cho các đoàn.

Phòng y tế của đoàn Việt Nam như một biệt thự, có nhiều tầng, sạch sẽ và thoáng mát. Làng VĐV được Campuchia xây mới.

Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội với 1003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV, 10 chuyên gia, thi đấu 30 trong số 36 môn thể thao, 487 trên 583 nội dung, phấn đấu đạt từ 89 đến 120 HC vàng.

Lâm Thoả (từ Phnom Penh)