Thứ năm, 5/5/2022, 18:36 (GMT+7)

Sân Mỹ Đình thành sân khấu khai mạc SEA Games 31

Hà NộiTại Mỹ Đình, một sân khấu lớn phục vụ lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á đang dần thành hình.

Một tuần trước lễ khai mạc SEA Games 31, vào ngày 12/5, hàng trăm công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục liên quan đến khâu trình diễn, phụ trợ... ở cả trong lẫn ngoài sân Mỹ Đình.

Toàn bộ khán đài B sẽ được trưng dụng làm sân khấu biểu diễn, còn khán đài A dành cho quan chức các quốc gia, đại biểu, khách mời...

Khán đài C và D được dùng làm chỗ ngồi cho các đoàn thể thao. Do Covid-19, ngoài 31 thành viên diễu hành dưới sân, mỗi đoàn chỉ được cử thêm 100 thành viên dự khán.

Thành phố Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, VĐV, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia biểu diễn.

Ban tổ chức lắp đặt 44 máy chiếu hiện đại, với mục đích tạo ra màn trình diễn hình ảnh và ánh sáng hoành tráng.

Công nhân đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện những phần còn lại của phần sân khấu chính.

Mặt cỏ và đường pitch được phủ ba lớp cốp pha nhựa, thép và ván, nhằm thuận tiện cho việc trình diễn cũng như hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân.

Toàn bộ trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống âm thanh và ánh sáng đã được tập kết tại sân Mỹ Đình.

Ngọn đuốc sẽ được tám VĐV truyền tay nhau và thắp lên đài lửa, báo hiệu SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Việt Nam.

Dự kiến sẽ có màn bắn pháo hoa chào mừng (tầm cao và tầm thấp) với thời lượng không quá 15 phút.

Lễ sơ duyệt sẽ diễn ra vào ngày 8/5, tổng duyệt lần thứ nhất ngày 10/5 và lần thứ hai ngày 11/5.

Theo Ban Tổ chức, chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Các hình ảnh về logo, linh vật của 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu tại Lễ khai mạc.

Giang Huy