Trở về trang Số Hóa
Trở về trang Số Hóa

Liên hệ

Email:
sohoa@vnexpress.net
Điện thoại:
083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)

Profile
Phạm Tiến Hùng

Phạm Tiến Hùng

Top 10 CTO Summit 2021

Giới thiệu

Phạm Tiến Hùng là đồng sáng lập và CTO tại Eureka Robotics, startup công nghệ thành lập tại Singapore năm 2018.

Eureka Robotics thành lập bởi PGS - TS Phạm Quang Cường và TS Phạm Tiến Hùng, có trụ sở tại Singapore và Pháp, chuyên phát triển các giải pháp về Robotics và AI cho các ngành công nghiệp sản xuất. Robot của Eureka Robotics tích hợp những công nghệ hàng đầu trên thế giới được phát triển từ nội lực của công ty hoặc dựa trên nghiên cứu khoa học từ trường NTU, Singapore, như bộ xử lý hình ảnh thông minh, khả năng tự tìm đường và điều khiển tối ưu hoá. Các sản phẩm của công ty đã được đưa vào dây chuyền sản xuất tại Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, nhận được các giải thưởng quốc tế, hay được các tạp chí công nghệ quốc tế uy tín như TechCrunch theo dõi.

Với tư cách là người đồng sáng lập và CTO, Hùng phụ trách phát triển toàn bộ các sản phẩm của Eureka Robotics, đồng thời vạch ra chiến lược nghiên cứu và phát triển kỹ thuật và thương mại của công ty.

Trước khi tham gia sáng lập Eureka Robotics, Hùng bảo vệ bằng Tiến sĩ ở Đại Học Kỹ Thuật Nanyang (NTU), Singapore. Trong thời gian nghiên cứu Tiến sĩ, Hùng là tác giả của nhiều bài báo khoa học ở các tạp chí và hội nghị kỹ thuật hàng đầu trên thế giới như IEEE Transactions on Robotics hay International Conference on Robotics and Automation (ICRA).

Sản phẩm

  • Robot Archimedes: phục vụ cho ngành quang học laser, đã được đưa vào dây chuyền sản xuất tại Singapore
  • Robot Pythagoras: phục vụ cho ngành quang học viễn thông 5G, đã được đưa vào dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc
  • Phần mềm điều khiển lực cho robot công nghiệp: được Denso, một công ty sản xuất robot công nghiệp hàng đầu thế giới của Nhật Bản, đưa vào bộ quản lý robot của hãng. Phần mềm này dựa trên công trình nghiên cứu của Hùng.
  • Phần mềm mở hoạch định cử động tối ưu hoá cho robot: được hàng chục công ty và nhóm nghiên cứu trên thế giới sử dụng (có >260 ngôi sao trên Github). Phần mềm này dựa trên công trình nghiên cứu của Hùng.

Giải thưởng

2019: Eureka Robotics nhận giải thưởng IEEE N3XT® Star

2016: Giải nhì cuộc thi Airbus Shop Floor Challenge (team NTU)

2011, 2013: Danh sách sinh viên xuất xắc (Dean's Lists)

2014: Thắng cuộc thi VTM Concept design của Wincor Nixdorf

2015: Học bổng toàn phần ASEAN

2010: Giải nhì Vật Lý châu Á - Thái Bình Dương tại Đài Loan (APhO).