Thứ bảy, 21/5/2022, 22:49 (GMT+7)

Nữ Việt Nam 'đi bão' trên sân Cẩm Phả

Quảng NinhSau khi hạ Thái Lan ở chung kết SEA Games tối 21/5, các tuyển thủ nữ Việt Nam cầm quốc kỳ ùa vào sân rồi chạy đến các khán đài chia vui với CĐV.

Tuyển Việt Nam cảm ơn người hâm mộ
 
 

Sau tiếng còi mãn cuộc trên sân Cẩm Phả, các tuyển thủ Việt Nam bắt đầu mở hội. Trên tay họ là những lá cờ đỏ sao vàng được chuẩn bị từ trước, để sẵn sàng cho lễ đăng quang.

Đây là lần thứ ba liên tiếp Tuyết Dung (số 7) và các đồng đội giành HC vàng SEA Games...

... nhưng là lần đầu tiên họ được tận hưởng niềm vui ngay trên quê hương, trước hàng chục nghìn CĐV nhà.

Chiến thắng này giúp Việt Nam xác lập vị trí độc tôn ở bóng đá Đông Nam Á đương đại, với lần thứ bảy đăng quang ở SEA Games.

Làm nên thành tích này, một phần vì Việt Nam đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều bậc nhất trong lịch sử.

Cùng thủ môn Kim Thanh, trung vệ Chương Thị Kiều hay tiền đạo Huỳnh Như, tiền vệ Tuyết Dung (số 7) được xem là ngòi nổ quan trọng bậc nhất hiện nay của Việt Nam.

Bên cạnh tư duy chiến thuật sắc sảo, cô còn có thể chơi bóng bằng cả hai chân và sở hữu khả năng đá phạt thượng thừa.

Trong ba lần Việt Nam vô địch gần nhất, bại tướng luôn là Thái Lan - đội đứng thứ hai trong danh sách số lần đăng quang ở SEA Games (năm lần).

Tiền đạo thủ quân Huỳnh Như (thứ tư từ phải sang) và các đồng đội hát quốc ca sau khi nhận HC vàng.

Huỳnh Như chính là tác giả bàn duy nhất ở phút 59, giúp Việt Nam cụ thể hoá thế trận vượt trội và giành chiến thắng trước Thái Lan lần này.

Khán đài nổ tung sau bàn thắng của Huỳnh Như
 
 

*CĐV vui sướng khi Huỳnh Như mở tỷ số.

Nụ cười chiến thắng rạng rỡ của các thành viên tuyển nữ. Đứng ở giữa và đang giơ cao linh vật SEA Games là HLV Mai Đức Chung - người đđi vào lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam khi giành tới năm tấm HC vàng tại các kỳ SEA Games 2003, 2005, 2017, 2019 và 2021.

Trung vệ Chương Thị Kiều chia vui cùng khán giả. Chiến thắng lần này cũng đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, khi tròn 10 năm cô khoác áo đội tuyển.

Mốc son trên sân Cẩm Phả giúp các cô gái Việt Nam có thêm tự tin, cũng như sự quan tâm từ người hâm mộ, cho mục tiêu chinh phục các cột mốc mới - trong đó có World Cup 2023.

Đức Đồng - Giang Huy - Ngọc Thành - Lâm Thoả