Nhiều bạn trẻ quan tâm triển lãm cuộc thi 'Thiết kế mô hình du lịch TP HCM'

TP HCMNhiều sinh viên trường đại học, kiến trúc sư... đến tham quan khu trưng bày 30 mô hình nổi bật cuộc thi "Thiết kế mô hình du lịch TP HCM".

Cuộc thi "Thiết kế mô hình check-in du lịch TP HCM" thu hút hơn 250 mô hình dự thi từ các thí sinh là kiến trúc sư cùng đông đảo sinh viên từ các trường đại học ngành kiến trúc, mỹ thuật. Trải qua các vòng thi, Ban tổ chức chọn ra 30 tác phẩm nổi bật bước vào chung kết. Các tác phẩm được triển lãm để tạo không gian giao lưu, học hỏi giữa các thí sinh trong ngày diễn ra buổi lễ công bố trao giải.

Các tác phẩm trưng bày dưới dạng ảnh thiết kế kèm mô hình để mang lại cái hình trực quan nhất đến người xem. Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ lễ trao giải cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và biểu tượng vui du lịch của TP HCM diễn ra 9-11h ngày 29/12. Cuộc thi do UBND TP HCM chỉ đạo, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Báo VnExpress tổ chức.

Nhóm thí sinh Sài Gòn 001 mang đến cuộc thi mô hình "Khoảnh khắc". Tác phẩm nhằm tái hiện rừng cờ rực đỏ, ẩn hiện trong công viên 30/4 và đem lại ký ức sâu sắc về những khoảnh khắc đồng lòng, đoàn kết của người dân TP HCM trong lịch sử. Bài thi đạt giải Nhì hạng mục "Thiết kế mô hình check-in du lịch TP HCM".

Nhiều bạn trẻ thích thú với tác phẩm Hoa Mai Vàng bởi sự gần gũi, tính khả thi của mô hình. Đây cũng là bài thi giành giải đặc biệt hạng mục "Thiết kế mô hình check-in du lịch TP HCM".

Tác phẩm Long Bông thu hút sự quan tâm bằng hình ảnh hóm hĩnh, màu sắc tươi sáng. Nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh và tìm hiểu về cảm hứng sáng tác của đội tác giả.

Không gian triển lãm tạo điều kiện để những người yêu thích kiến trúc đến tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu văn hóa qua các mô hình, tranh ảnh. Các tác phẩm đều thể hiện sâu sắc sự gắn bó, am hiểu về mảnh đất TP HCM cũng như sức sáng tạo và tư duy kiến trúc, mỹ thuật phong phú.

Cuộc thi tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế mô hình check-in và biểu tượng du lịch độc đáo, mang thông điệp về văn hóa, lịch sử và con người địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch mới với dấu ấn riêng, góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho thương hiệu du lịch Thành phố.

Thí sinh bày tỏ sự tự hào vì mô hình nhận được ban giám khảo đánh giá cao. Điều này tạo động lực để nhóm sinh viên năm 3 trường Đại học kiến trúc - chủ tác phẩm Saigon Museum tự tin theo đuổi đam mê của mình.

Mô hình được làm chủ yếu từ giấy, bông gòn, hoa khô, nhựa, kim loại...

Nhiều bài thi được đầu tư hệ thống năng lượng để mô phỏng cả ngày và đêm, mang đến cái nhìn trực quan nhất. Ban tổ chức tin rằng các tác phẩm thắng giải sẽ có cơ hội được triển khai thực tế qua giai đoạn hai trong năm 2024 nhằm góp phần quảng bá mạnh mẽ thương hiệu du lịch TP HCM.

Đồng hành cùng chương trình là thương hiệu KOS Shop - hệ thống phân phối vali chính hãng của nhiều thương hiệu quốc tế. Doanh nghiệp dành tặng đến Ban giám khảo và các thí sinh cuộc thi sản phẩm Vali Roncato Butterfly Young. Đây là dòng vali kéo du lịch chất liệu nhựa cứng cao cấp siêu nhẹ chỉ 2,3 kg với nhiều gam màu mới lạ.


Thái Anh
Ảnh: Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net