Thứ hai, 16/5/2022, 11:38 (GMT+7)

Nguyễn Thị Oanh ngỡ ngàng khi phá kỷ lục SEA Games

Hà NộiChân chạy Việt Nam không tin vào mắt mình khi bảng điện tử hiển thị 9 phút 52 giây 46, sau phần thi 3.000m vượt chướng ngại vật trên sân Mỹ Đình chiều 15/5.

*Sự vượt trội của Nguyễn Thị Oanh ở phần thi 3.000m vượt chướng ngại vật.

Chiều 15/5, Nguyễn Thị Oanh tranh huy chương cùng bốn VĐV khác là Hnin Yu Soe (Myanmar), Joida Ganao Gadot (Philippines), Chan Cheryl Xue Rou (Singapore) và đồng đội Nguyễn Thị Hương.

VĐV 27 tuổi từng giành HC vàng và xác lập kỷ lục SEA Games với thành tích 10 phút 00 giây 02 ở nội dung này tại SEA Games 30.

Với đẳng cấp vượt trội, sau khi xuất phát cô bung sức để vượt lên dẫn đầu rồi dần bỏ xa các đối thủ. Ở ngay phía sau, Nguyễn Thị Hương bám đuổi trong vô vọng.

Chân chạy quê Bắc Giang dễ dàng cán đích đầu tiên, thậm chí hơn đối thủ về cuối Chan Cheryl Emily Xue Rou Chan (Singapore) hơn một vòng sân.

Sau khi cán đích, Oanh lắng nghe thông báo từ HLV về kết quả thi đấu...

... rồi ôm mặt ngỡ ngàng vì không tin rằng cô đạt thành tích 9 phút 52 giây 46 - phá kỷ lục SEA Games do bản thân thiết lập ba năm trước. Thành tích lần này cũng gần với kỷ lục cá nhân 9 phút 43 giây 83 mà cô từng giành HC đồng Asiad 2018 tại Indonesia.

Nguyễn Thị Oanh vỡ oà hạnh phúc. Cô chia sẻ bản thân đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu, nhưng không nghĩ có thể phá kỷ lục SEA Games một lần nữa.

"Tôi quá bất ngờ", Oanh chia sẻ. "Lịch thi đấu của tôi rất dày. Hôm qua (14/5), xong hai nội dung tôi còn phải đi kiểm tra doping, ít thời gian nghỉ ngơi nên khá lo lắng khi bước vào phần thi này. Chính sự cổ vũ của mọi người đã giúp tôi đạt thành tích này".

Trước khi tranh tài ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, Nguyễn Thị Oanh cũng đã bảo vệ thành công HC vàng ở nội dung 1.500m và 5.000m.

Oanh chung vui cùng đồng đội Nguyễn Thị Hương - người giành HC bạc, còn Joida Ganao Gadot (Philippines) giành HC đồng.

Nhân dịp SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Báo VnExpress tổ chức cuộc thi "Khoảnh khắc SEA Games 31", kéo dài từ 12/5 đến 22/5 với giá trị giải thưởng hấp dẫn. Ảnh tham dự là những tác phẩm xoay quanh chủ đề SEA Games 31. Đó có thể là khoảnh khắc VĐV thăng hoa, vỡ òa trong thi đấu, những màn ăn mừng, cổ vũ của VĐV hay một nhân vật, câu chuyện bên lề truyền cảm hứng...

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây

Đức Đồng