
Từ trái sang, Latifi, Mazepin và Stroll, con trai các tỷ phú ở F1 hiện tại. Ảnh: Genius
"Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà F1 đang thành CLB của các cậu con trai tỷ phú", Hamilton nói với Diario AS. "Nếu tôi phải bắt đầu lại từ một gia đình tầng lớp lao động, tôi sẽ không thể có mặt ở đây như hôm nay. Vì những cậu trai khác có nhiều tiền hơn. Chúng ta phải thay đổi để F1 thành môn dễ tiếp cận hơn với mọi người, với nhà giàu lẫn những gia đình ít điều kiện hơn".
Hamilton ám chỉ Lance Stroll, Nicholas Latifi và mới nhất là Nikita Mazepin xuất hiện ở F1. Họ đều là con của những tỷ phú đầu tư vào đội đua mà họ đang thi đấu. Nhưng, chỉ Stroll cạnh tranh được với các tay đua khác, trong khi Latifi và Mazepin liên tục gây thất vọng.
Bố của Lewis Hamilton - ông Anthony - từng làm quản lý IT, nhưng gia đình ông phải sống trong một căn nhà ở thu nhập thấp khi Lewis còn nhỏ. Gia đình Kimi Raikkonen và Esteban Ocon cũng thuộc tầng lớp lao động. Nhưng, phần lớn tay đua F1 đều đến từ những gia đình khá giả. Trong số những tài năng mới gia nhập gần đây, Lando Norris hay Mick Schumacher cũng đều là con của những triệu phú.
Mùa F1 năm nay đã qua bốn chặng, trong đó Hamilton thắng ba và dẫn đầu. Chặng thứ năm vừa bắt đầu hai lượt đua thử đầu tiên, và bất ngờ khi hai chiếc Ferrari nhanh nhất ở FP2 tối 20/5.
Xuân Bình (theo AS)