Trở về trang Số Hóa
Trở về trang Số Hóa

Liên hệ

Email:
sohoa@vnexpress.net
Điện thoại:
083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)

Profile
Lê Hoàng Thạch

Lê Hoàng Thạch

Sinh năm: 1991

Công ty: WeWe - Voiz FM

Chức danh: CEO

Giới thiệu

Lê Hoàng Thạch - "tay ngang" bỏ việc để trở thành CEO ứng dụng Sách nói Voiz FM, dẫn đầu xu thế chuyển đổi số trong ngành xuất bản.

Tay ngang...

Khởi đầu sự nghiệp trong ngành Marketing, với vị trí Quản lý Nhãn hàng ở hàng loạt tập đoàn lớn như Masan (2014 - 2016) và Unilever (2017-2019), Hoàng Thạch đã chứng tỏ năng lực quản trị kinh doanh của mình bằng việc mang lại tăng trưởng hai con số cho những nhãn hàng mình từng quản lý như Surf, Clear Mean, Axe, Rexona, Dove...

Để đạt được những thành tích đó, ngoài khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tinh nhạy, Thạch cũng mạnh dạn áp dụng những phương pháp marketing dựa trên dữ liệu người dùng (data-driven marketing) để tạo ra hàng loạt chiến dịch ấn tượng, được ghi nhận bằng những giải thưởng danh giá về Mobile / Data Marketing như: Giải Vàng PR Weeks Châu Á 2015, Giải Vàng Việt Nam Smarties Award 2018, Giải Bạc Festive of Media Châu Á Thái Bình Dương 2019...

...đến CEO công nghệ

Trong một lần đi taxi, Thạch quan sát thấy tài xế thay vì bỏ tay lái để bấm tin nhắn (rất nguy hiểm) như trước, thì nay đã có thể gửi những đoạn âm thanh ngắn qua các ứng dụng nhắn tin, từ đó nhận ra tiềm năng rất lớn của thị trường audio, khi mà xu hướng làm việc đa nhiệm (multi-tasking) của con người càng lúc càng tăng.

Tháng 09/2019, với niềm tin vào thị trường và lòng say mê sách từ nhỏ, Thạch quyết định bỏ vị trí Quản lý Nhãn hàng lương "nghìn đô" để khởi nghiệp, với vị trí Giám đốc Điều hành Ứng dụng Sách nói & Podcast Voiz FM, trực tiếp phụ trách 3 mảng "xương sống": Data Analyst, Product Development & Content Production.

Chỉ sau gần 2 năm ra mắt, với tinh thần vừa làm vừa học và với khả năng quản trị đã được rèn luyện ở các công ty lớn, Thạch đã dẫn dắt Voiz FM từ một ứng dụng nhỏ trở thành cái tên dẫn đầu trong mảng Sách nói & Podcast bản quyền, với UX/UI được đánh giá cao, đồng thời cũng đang sở hữu công cụ Giọng nói Trí tuệ nhân tạo (AI Voices) có thể sản xuất đến 1.000 quyển sách mỗi tuần nhưng giọng nói vẫn có độ tự nhiên cao. Trong một cuộc thử nghiệm trên 800 người vào tháng 11/2020, hơn 70% đáp viên đã không phân biệt được là giọng người hay giọng máy.

Thành tích

- Bán được hơn 15 triệu phút Sách nói, tăng trưởng hàng tháng 10-30%.
- Dẫn đầu trong mảng Sách nói bản quyền với hơn 2.000 sách bán chạy từ gần 20 đối tác uy tín.
- Á quân Startup Wheel 2020.
- Top 13 SK Fellowship Batch 2 (đang diễn ra).
- Doanh nghiệp xuất bản chuyển đổi số tiêu biểu, toạ đàm cùng Cục trưởng Cục Xuất bản nhân ngày Sách Việt Nam 21/04.