Thứ bảy, 14/5/2022, 03:13 (GMT+7)

Kickboxing vượt chỉ tiêu vàng lúc gần nửa đêm

Bắc NinhChiến thắng của Nguyễn Quang Huy ở nội dung Low Kick -60kg đêm 13/5 giúp Việt Nam khép lại buổi thi đấu thành công rực rỡ với năm HC vàng SEA Games 31.

13/5 là ngày thi đấu cuối cùng của kickboxing tại SEA Games 31, với liên tiếp 12 trận chung kết từ lúc 18h.

Cuộc tranh HC vàng Low Kick hạng -60kg giữa Quang Huy với võ sĩ Thái Lan Chai Kampanart Valsiripattanachai muộn nhất, diễn ra lúc 23h30.

Nhưng sự cuồng nhiệt của khán giả không thuyên giảm. Trong khoảng 15 phút chờ giữa trận áp chót với trận đấu của Quang Huy - vốn là võ sĩ người Bắc Ninh, các khán đài vẫn rộn rã tiếng trống, tiếng hò reo cổ vũ.

Hai CĐV nhỏ tuổi chuẩn bị sẵn trống và dùi để sẵn sàng cổ vũ cho đàn anh.

Nhà thi đấu Bắc Ninh hừng hực lúc gần nửa đêm
 
 

Nhà thi đấu Bắc Ninh hừng hực tiép sức cho Quang Huy lúc gần nửa đêm.

Sau các thủ tục chào sân và kiểm tra trang phục thi đấu, trọng tài cho hai võ sĩ xung trận.

Trên võ đài, Quang Huy (đỏ) tấn công dồn dập và dẫn võ sĩ Thái Lan liền ba điểm ngay hiệp đầu.

Áp lực phải chờ đợi rồi thi đấu muộn khiến Quang Huy ít nhiều hụt hơi ở hiệp hai.

Trong giờ giải lao, HLV trưởng Trần Thanh Tuyến tranh thủ dặn dò, chỉ bảo thêm trong lúc học trò được chăm sóc.

Chai Kampanart có đòn chân lợi hại, và vài lần đá trúng bụng Quang Huy khiến võ sĩ chủ nhà có lúc suýt đổ gục. Tuy nhiên, với sự điều chỉnh từ ban huấn luyện, võ sĩ chủ nhà tích cực áp sát, và tung được một số đòn chính xác, để kết thúc trận đấu với thắng lợi 3-0.

Trọng tài tuyên bố chiến thắng thuộc về Quang Huy, trong những tiếng hò reo phấn khích tột độ từ khán giả có mặt tại nhà thi đấu.

Quang Huy cúi đầu cảm ơn khán giả ở bốn phía khán đài.

Võ sĩ này lên tuyển tập trung với tư cách thành viên đoàn Hà Nội nhưng là người gốc vùng quan họ, gia đình hiện sống cách Nhà thi đấu Bắc Ninh khoảng 2 km.

"Tôi chưa từng đánh trận nào đặc biệt thế này. Tôi thật sự biết ơn người hâm mộ đã dành thời gian, nán lại tới gần nửa đêm để xem, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh để tôi chiến thắng", Quang Huy nói với VnExpress.

Khi ban tổ chức trao huy chương và cử Quốc ca sau trận thắng của Quang Huy, các khán giả có mặt tại nhà thi đấu cũng đồng thanh hát vang.

Quang Huy lần thứ hai dự SEA Games, nhưng là lần đầu tiên đoạt huy chương tại đại hội. Từng tập luyện Muay, anh có các đòn tay rất tốt và nổi tiếng với cú knockout đối thủ chỉ sau 20 giây tại Cúp các CLB Muay toàn quốc 2020.

Đây là HC vàng thứ năm đội kickboxing mang về cho đoàn thể thao Việt Nam, vượt một so với chỉ tiêu tại SEA Games 31. Bốn chiếc trước đó thuộc về Huỳnh Văn Tuấn (Full Contact hạng -51kg nam), Nguyễn Thị Hằng Nga (Full Contact hạng -48kg nữ), Huỳnh Thị Kim Vàng (Full Contact hạng -65kg) rồi Nguyễn Thế Hưởng (Full Contact hạng -67kg).

Đây là kỳ đại hội thứ hai liên tiếp Việt Nam đứng nhất toàn đoàn ở môn kickboxing. Tại SEA Games 30 trên đất Philippines - khi kickboxing lần đầu được đưa vào thi đấu tranh huy chương, Việt Nam cũng nhất toàn đoàn môn này, với bốn HC vàng.

Giang Huy - Nhật Tảo