Thế giới
Thứ bảy, 6/5/2023, 22:42 (GMT+7)

Khoảnh khắc đáng yêu của Công chúa, Hoàng tử nhí trong lễ đăng quang Vua Charles III

Hoàng tử George đóng vai trò tiểu đồng tháp tùng ông nội trong lễ đăng quang tại Tu viện Westminster, trong khi Hoàng tử Louis gây nhiều chú ý với những cử chỉ đáng yêu.

Hoàng tử Louis, con trai út 5 tuổi của gia đình Thái tử William và Vương phi Kate, vẫy tay khi ngồi trên xe ngựa.

Lễ đăng quang của Vua Charles III, diễn ra vào ngày 6/5, là cột mốc lịch sử đánh dấu thời khắc nước Anh chính thức có quân vương mới sau hơn 7 thập kỷ.

Công chúa Charlotte (phải), 8 tuổi, con thứ hai trong gia đình William - Kate, cùng Hoàng tử Louis tại Tu viện Westminster, nơi diễn ra các nghi thức đăng quang của Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla.

Hoàng tử Louis (áo đen) ngồi cạnh chị gái trong Tu viện Westminster. Cậu bé hồn nhiên ngáp dài trong sự kiện truyền thống và trang nghiêm.

Hình ảnh tương tự từng được ghi lại vào mùa hè năm ngoái, khi Anh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm trị vì cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Hoàng tử George (áo đỏ, thứ hai từ trái qua), 9 tuổi, con trai cả của Thái tử William, làm tiểu đồng hộ tống nhà vua tại lễ đăng quang. Cậu bé thực hiện nhiệm vụ cùng ba người bạn đồng trang lứa là con, cháu của các thân tín với Vua Charles III và Thái tử.

Các tiểu đồng nâng áo choàng cho Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla tại Tu viện Westminster.

Hoàng tử George ngồi xe ngựa cùng bố mẹ và các em về Cung điện Buckingham.

Hoàng tử George là người xếp thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng, sau bố mình là Thái tử William.

Công chúa Charlotte vẫy tay khi ngồi trên xe ngựa.

Các thành viên gia đình Thái tử William ngước nhìn đội hình máy bay lượn qua Cung điện Buckingham. Màn biểu diễn kéo dài khoảng hơn hai phút, với sự tham gia của 5 biên đội trực thăng và đội bay biểu diễn Red Arrows.

Hoàng tử Louis (giữa) cùng bố mẹ theo dõi màn trình diễn bay nghệ thuật trên bầu trời London.

Ảnh: Reuters, PA