"Có một chút vấn đề với danh sách của hôm nay. Trung gian đàm phán Qatar đang làm việc với cả hai bên để giải quyết, tránh trì hoãn", Reuters dẫn lời một quan chức thạo tin.
Hamas xác nhận rằng họ đánh giá danh sách các tù nhân Palestine mà Israel định trao trả "có vấn đề".
Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết họ đã nhận danh sách 11 con tin dự kiến được Hamas thả hôm nay cùng những tù nhân Palestine mà Israel dự kiến trao đổi. Cơ quan này đang thảo luận, đánh giá thêm.
"Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thể", Gal Hirsch, điều phối viên về con tin của chính phủ Israel, nói. Hiện chưa rõ hai danh sách này có vấn đề gì.
Truyền thông Israel cho biết thân nhân của các con tin vẫn chưa nhận được thông báo nào. Hôm nay là ngày cuối cùng trong thỏa thuận ngừng bắn để trao đổi con tin giữa Hamas và Israel. Trong ba ngày trước, hai bên đều nộp danh sách những người được thả ít nhất 12 giờ trước khi trao đổi.

Xe của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế chở con tin được Hamas trả tự do hướng về phía cửa khẩu Rafah, Ai Cập, trước khi trao trả cho Israel ngày 25/11. Ảnh: AFP
Theo kế hoạch, lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas bắt đầu hôm 24/11 và kéo dài 4 ngày. Hamas đồng ý thả khoảng 50 con tin, phần lớn là trẻ em và phụ nữ. Đổi lại, Israel sẽ thả 150 tù nhân Palestine bị giam trong các nhà tù nước này.
Lệnh ngừng bắn có thể gia hạn nếu Hamas thả thêm con tin. Nhiều nguồn tin nói rằng Hamas có thể thả đến 100 con tin. Bộ Tư pháp Israel cũng đã công bố danh sách 300 tù nhân Palestine có thể được phóng thích, phù hợp với tỷ lệ trao đổi một con tin - 3 tù nhân Palestine mà hai bên đang áp dụng.
Tổng số con tin Hamas đã trả tự do từ ngày 24 đến 26/11 là 58 người, gồm 39 người Israel và người mang quốc tịch kép, cùng với 19 người nước ngoài. Hamas và Israel chỉ tính nhóm 39 người là nằm trong thỏa thuận ngừng bắn. Công dân nước ngoài được thả theo nỗ lực ngoại giao riêng biệt, 19 người này gồm một người Philippines, một người Nga, còn lại là công dân Thái Lan.
Trong ba ngày qua, mỗi ngày Israel đều thả 39 tù nhân Palestine từ các trại giam của nước này, với tổng số là 117 người.
Tờ Wall Street Journal của Mỹ đưa tin Israel và Hamas đang đàm phán về gia hạn lệnh ngừng bắn, mở rộng danh sách con tin được trả tự do trong những ngày tiếp theo. Ai Cập và Qatar đang làm trung gian cho nỗ lực này và nếu thành công, lệnh ngừng bắn có thể kéo dài thêm 4 ngày.
Như Tâm (Theo Reuters, Times of Israel)