Thể thao
Thứ tư, 3/1/2024, 21:01 (GMT+7)

HLV Troussier đôn cầu thủ trẻ thế chỗ Ngọc Hải và Tiến Linh

Hà NộiHLV Filippe Troussier bổ sung hậu vệ Trần Quang Thịnh và tiền vệ Nguyễn Văn Trường cho buổi tập tối 3/1, sau khi Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải rút lui vì chấn thương.

Đội tuyển hội quân từ ngày 31/12/2023. Tuy nhiên, hôm nay HLV Troussier mới mở cửa để truyền thông tác nghiệp, trong khoảng 20 phút đầu.

Nhà cầm quân người Pháp không có lực lượng tốt nhất khi đội tuyển dính "bão chấn thương". Sau thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Hoàng Văn Toản, tới lượt trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia tay vì chấn thương.

Các bác sĩ đánh giá bộ đôi cầu thủ của Bình Dương cần ba tuần mới có thể bình phục hoàn toàn nên bị gạch tên tối qua. Ngoài ra, trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tuấn Anh cũng đang điều trị, chạy đua với thời gian để có thể góp mặt ở Asian Cup 2023.

HLV Troussier vì vậy bổ sung hậu vệ Trần Quang Thịnh (ảnh)...

... và tiền vệ Nguyễn Văn Trường từ đội U23 cho buổi tập luyện tối 3/1.

Trước đó hậu vệ Hồ Tấn Tài cũng được gọi bổ sung. Đây là một trong năm gương mặt còn lại trong đội hình từng vào tới tứ kết Asian Cup 2019, bên cạnh trung vệ Nguyễn Văn Toàn, Đỗ Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải.

Hồ Tấn Tài được đánh giá là kinh nghiệm, có khả năng tạo đột biến ở vị trí hậu vệ biên phải, trong khi bên cánh trái có Vũ Văn Thanh (ảnh). Trước đây, HLV Troussier đã thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ cho các vị trí đá cánh như Trương Tiến Anh, Hồ Văn Cường hay Phạm Trung Hiếu.

Vị trí trung vệ nhiều khả năng thuộc về Bùi Hoàng Việt Anh, sau khi hàng loạt đàn anh như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung chấn thương.

Ở khu vực giữa sân, Nguyễn Hai Long nhận được sự kỳ vọng lớn trong bối cảnh đàn anh Đỗ Hùng Dũng có phong độ không tốt.

Cầu thủ Nguyễn Thái Sơn sinh năm 2003 (giữa) cũng liên tục được HLV Troussier sử dụng gần đây ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Trong khi đó, mặt trận tấn công của tuyển Việt Nam dựa nhiều vào những gương mặt cũ như Nguyễn Văn Toàn (trái).

Nguyễn Quang Hải đang dần lấy lại phong độ ở CAHN, được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ ở ĐTQG. Cầu thủ số 19 vừa tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái Chung Thanh Huyền hôm 1/1, và lập tức trở lại tập luyện chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Tuyển Việt Nam có một gương mặt mới chưa từng khoác áo tuyển kể cả các lứa trẻ là Filip Nguyễn.

Filip Nguyễn sinh ngày 14/9/1992, có mẹ là người Czech và bố là người Việt Nam. Anh xuất thân từ học viện rồi lên chơi cho đội một Sparta Prague, trước khi chuyển sang Bydzov, Vlasim, Slova Liberec và Slovacko. Filip Nguyễn từng được Hiệp hội các giải Bóng đá Nhà nghề CH Czech bình chọn làm thủ môn hay nhất giải VĐQG mùa 2018-2019. Anh hoàn tất việc nhập quốc tịch Việt Nam hôm 6/12/2023.

Asian Cup 2023 diễn ra từ ngày 12/1/2024 đến 10/2/2024 tại Qatar. 24 đội tuyển chia làm sáu bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra sáu đội nhất, sáu đội nhì và bốn đội thứ ba thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Việt Nam nằm ở bảng D, đá trận ra quân gặp Nhật Bản (ngày 14/1), sau đó đụng độ Indonesia (19/1) và Iraq (24/1).

Lâm Thoả