VNExpress

VnExpress Thể thao
Seagames 31
  • Tin tức
    Việt Nam Các nước khác
  • Ảnh
  • Video
  • Bóng đá
    Bảng điểm bóng đá nam
  • Các môn khác
  • Hậu Trường
  • Lịch thi đấu
    Lịch thi đấu đoàn Việt Nam Bóng đá nam Bảng tổng sắp huy chương Thành tích
  • Cuộc thi ảnh
  • Trở lại Thể thao
  • Thể thao
  • Sea Games 31
  • Bóng đá
Thứ năm, 26/5/2022, 16:55 (GMT+7)

HLV Polking bức xúc khi không được trao HC bạc

Trong lễ trao giải sau chung kết SEA Games 31, HLV Mano Polking cùng trợ lý Pena Viegas Luis Filipe to tiếng khi cho rằng Ban tổ chức đưa thiếu HC bạc cho Thái Lan.

HLV Polking chỉ đạo khi Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở trận chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình.

HLV Polking chỉ đạo các cầu thủ Thái Lan trong trận thua Việt Nam 0-1 ở chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thoả

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 trên SVĐ Mỹ Đình tối 22/5.

Ở phần trao giải, HLV Polking tỏ vẻ bất cần. Nhưng sau đó ông gặp Ban tổ chức và lớn tiếng: "Huy chương của tôi đâu? Tôi chưa có".

Trợ lý HLV của Thái Lan, Luis Filipe còn kéo một nhân viên truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra trách móc. "Tại sao ban huấn luyện chúng tôi không đủ huy chương? Làm ăn thật thiếu chuyên nghiệp", vị này chất vấn.

Dù được giải thích rằng Ban tổ chức đã trao đầy đủ, việc thiếu huy chương là do Thái Lan mang quá số người quy định, Filipe vẫn vùng vằng và nói nhiều từ ngữ khó nghe.

HLV Polking đứng trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sau chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Polking đứng trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sau chung kết SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thoả

Theo điều lệ, mỗi đội được trao 28 tấm huy chương. Nếu mang quá số người quy định, họ sẽ phải đặt mua thêm, với giá 100 USD cho mỗi tấm. Trước đó một ngày, ở môn bóng đá nữ, Thái Lan cũng thua Việt Nam 0-1 trong trận chung kết. Họ đã chủ động liên hệ với Ban tổ chức và mua thêm năm tấm để phát đủ cho toàn đội.

Trao đổi với VnExpress, HLV Polking xác nhận việc không được trao huy chương và đã đòi hỏi dù biết quy định của Ban tổ chức. Ông từ chối bình luận sâu hơn về hành động này, và cho biết bây giờ "không còn vấn đề gì nữa".

Polking và trợ lý Filipe từng dẫn dắt TP HCM ở V-League 2021. Sau khi giải đấu huỷ vì Covid-19, Polking quay lại Thái Lan và được đề nghị dẫn dắt đội tuyển nước này theo hợp đồng sáu tháng. Nhờ chiến tích vô địch AFF Cup 2020, HLV mang quốc tịch Đức và Brazil được ký hợp đồng mới. Hồi tháng 4, ông kiêm nhiệm thêm đội U23 Thái Lan dự SEA Games với hy vọng phế truất Việt Nam nhưng bất thành.

Lâm Thoả

  • Siam Sports: 'Thất bại của Thái Lan được dự báo từ trước'
  • Báo Thái Lan: ‘Thật đau khi thua Việt Nam’
  • ‘Madam Pang’ xin lỗi CĐV sau thất bại của Thái Lan
  • HLV Thái Lan: 'Việt Nam xứng đáng vô địch'
  Trở lại Thể thaoTrở lại Thể thao
Copy link thành công
×

VNExpress ® 2022. Toàn bộ bản quyền thuộc về VnExpress

RSS Theo dõi VnExpress trên