VNExpress

Thứ bảy, 5/6/2021, 04:39 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo chỉ dạy các thủ môn

UAEKhông hài lòng khi đứng ngoài quan sát, HLV Park Hang-seo trực tiếp thị phạm cho ba thủ môn trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 4/6.

Tuyển Việt Nam tập luyện tối 4/5
 
 

Việt Nam hiện có ba thủ môn là Nguyễn Văn Hoàng, Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản. Trước đó, HLV Park Hang-seo quyết định gạch tên Đặng Văn Lâm để đảm bảo an toàn cho đội, khi một đồng đội của thủ môn này ở Cerezo Osaka dương tính với nCoV.

Văn Lâm bắt chính cả năm trận đã qua tại bảng G, chỉ thủng lưới một bàn, góp công lớn giúp đội dẫn đầu bảng ở giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Việc chọn ai bắt thay thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga, vì thế, là bài toán đau đầu với HLV Park Hang-seo.

Sau khi đứng từ xa quan sát các thủ môn tập, HLV Park Hang-seo lao tới thị phạm, trong buổi tập lúc 20h30 giờ Dubai, tức 23h30 giờ Hà Nội ngày 4/6.

Bùi Tấn Trường (trái) hiện là ứng viên số một cho vị trí bắt chính. Theo thủ môn người Đồng Tháp, anh không nhìn lại những sai sót từng mắc, chỉ quan tâm tới việc làm thế nào để giúp Việt Nam giành kết quả tốt trong ba trận sắp tới, qua đó, lần đầu tiên vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Việt Nam lần này tập tại sân Rashid. Đây là buổi đầu tiên đội tập theo sắp xếp của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Tám buổi trước đội tự thuê sân Police, do sang sớm hơn so với lịch.

Đội tuyển đến sân tập muộn 15 phút. HLV Park quyết định huỷ phần trả lời phỏng vấn của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh để đủ người tập luyện ngay.

Các tuyển thủ mặc áo tích hợp cảm biến tân tiến. Trong áo có thiết bị EPTS để theo dõi các chỉ số của mỗi cầu thủ như nhịp tim, tốc độ...

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chậm chân. Anh phải nhờ đồng đội Bùi Tiến Dũng cầm đồ hộ để mặc áo điện tử, kịp chạy tới tập trung khi HLV Park đang chờ.

Đội tuyển bắt đầu với bài tập lạ, còng lưng di chuyển bước nhỏ, giúp căng cơ. Trợ lý Lee Young-jin giả làm ông cụ trêu các tuyển thủ.

Đoàn Văn Hậu "cà khịa", huých Hà Đức Chinh - được xem là cây hài trong đội tuyển.

Trợ lý thể lực Park Sung-gyun hò hét các cầu thủ trong phần di chuyển phối hợp ở không gian hẹp.

Các cầu thủ sau đó tiếp tục với phần tập đánh đầu.

Tiến Linh, Xuân Trường, Thanh Bình và Duy Mạnh (từ trái sáng) "bở hơi tai" với bài chạy cự ly ngắn tính giờ.

Kết thúc 20 phút đầu, HLV Park yêu cầu toàn bộ truyền thông rời sân để đội tập chiến thuật kín.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau năm trận, hơn hai điểm so với UAE, Thái Lan và Malaysia.

Đội tuyển sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 rồi chủ nhà UAE ngày 15/6. HLV Park và các cầu thủ cần giành bảy điểm trong ba trận để chắc chắn lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup.

Lâm Thoả (từ Dubai)