*Ghi bàn: Khampane 33' - Đình Bắc 28', 60'.
Trên sân Rajamangala, Bangkok, Việt Nam nhập cuộc áp đảo và mở tỷ số ở phút 28 nhờ pha đệm cận thành của Nguyễn Đình Bắc. Nhưng chỉ năm phút sau, từ một pha dàn xếp đá phạt góc, Khampane Douangvilay gỡ hòa cho Lào. Phải đến phút 60, Việt Nam mới chạm tay được vào ba điểm, khi Đình Bắc sút chân trái trong vòng cấm thành bàn.
"Chúng tôi còn thiếu 2% để có trận hòa, cho dù đã chuẩn bị chăm chỉ và thi đấu kế hoạch", HLV Ha Hyeok-jun nói ở họp báo. "Việt Nam không có khác biệt lớn, với chiến thuật thi đấu tốt. Chúng tôi đã tập trung và chuẩn bị kỹ hơn, nhưng họ vẫn là đội mạnh".
HLV Ha Hyeok-jun ở họp báo sau trận Lào thua Việt Nam 1-2 ở lượt ra quân bảng B SEA Games 33. Ảnh: Đức Đồng
Bàn thua thứ hai của Lào là pha bóng tranh cãi. Sau khi Đình Bắc dứt điểm, trọng tài biên Sanjar Shayusupov lập tức báo việt vị. Ông dường như phạt lỗi của Nguyễn Quốc Việt khi tiền đạo này nhảy lên tránh bóng ở thế việt vị, có thể cản trở tầm nhìn của thủ môn.
Vì tình huống này, HLV Ha Hyeok-jun và Kim Sang-sik đều phải nhận thẻ vàng vì phản ứng quá mức với trọng tài để bảo vệ quyền lợi của đội nhà. Cuối cùng, trọng tài chính vẫn công nhận bàn thắng sau khi trao đổi với trọng tài biên.
Diễn biến chính trận Việt Nam thắng Lào 2-1 ở SEA Games 33.
"Tôi không hiểu sao bàn thắng đó được công nhận", HLV Ha cho hay. "Nhưng cuối cùng, chúng tôi vẫn nghe theo quyết định của trọng tài".
Trận thua này chưa dập tắt giấc mơ đi tiếp của Lào. Họ có quyền hy vọng nếu thắng Malaysia vào ngày 6/12, cũng tại sân Rajamangala. "Chúng tôi sẽ không chuẩn bị thêm gì đặc biệt", HLV Ha cho biết. "Đội sẽ tập luyện như bình thường, hồi phục tốt và thi đấu với Malaysia như trước Việt Nam".
Hiếu Lương
| Xem SEA Games 33, sát cánh cùng Đoàn Thể thao Việt Nam, trọn vẹn nhất trên FPT Play, tại: http://fptplay.vn |