Chủ nhật, 7/5/2023, 00:26 (GMT+7)

Harry không dự tiệc ở Cung điện Buckingham

Hoàng tử Harry lên đường về Mỹ, không cùng hoàng gia trở lại Cung điện Buckingham sau khi buổi lễ ở Tu viện Westminster kết thúc.

Harry, 38 tuổi, ngày 6/5 đã có mặt tại Tu viện Westminster để chứng kiến lễ đăng quang của cha. Do từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia, Harry không được mời tham gia "Lễ diễu hành Đăng quang" từ Tu viện Westminster về Cung điện Buckingham và xuất hiện trên ban công.

Khi toàn bộ nghi lễ kết thúc, các thành viên hoàng gia dùng tiệc trưa ở Cung điện Buckingham, sau đó chụp ảnh chân dung chính thức. Harry được mời tham dự những hoạt động này nhưng anh đã lựa chọn không tham gia.

Ngay sau buổi lễ tại Tu viện Westminster, Harry quay về California, Mỹ, để mừng sinh nhật 4 tuổi của con trai Archie. Thời gian Harry ở Anh chưa đến 36 tiếng, sau khi anh tới Heathrow trên chuyến bay thương mại của American Airlines sáng 5/5.

Hoàng tử Harry rời Tu viện Westminster sau nghi thức đăng quang của Vua Charles III ngày 6/5. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry rời Tu viện Westminster sau nghi thức đăng quang của Vua Charles III ngày 6/5. Ảnh: Reuters

Vợ chồng Harry - Meghan rời hoàng gia Anh và chuyển tới Mỹ sinh sống từ năm 2020. Hai người từ đó tập trung sản xuất sách, phim tài liệu chứa nhiều nội dung chỉ trích hoàng gia Anh. Đây là lần đầu Harry gặp lại gia đình sau khi ra mắt hồi ký Spare, tiết lộ nhiều nội dung nhạy cảm và mâu thuẫn với anh trai William.

Sự vắng mặt của Harry trong các sự kiện sau lễ đăng quang cho thấy hố sâu ngăn cách giữa vợ chồng Harry - Meghan và hoàng gia Anh. Cung điện Buckingham đã gửi lời mời cặp vợ chồng về nước dự lễ đăng quang. Tuy nhiên, chỉ Harry tham gia, Meghan cùng hai con ở lại Mỹ.

Tại Tu viện Westminster, Harry được xếp ngồi ở hàng thứ ba cùng các thành viên không làm nhiệm vụ hoàng gia như hai em họ Công chúa Eugenie và Công chúa Beatrice. Anh cũng không được giao bất kỳ vai trò nào trong lễ đăng quang của cha.

Các thành viên hoàng gia trong buổi lễ tại Tu viện Westminster. Ảnh: PA

Các thành viên hoàng gia trong buổi lễ tại Tu viện Westminster. Ảnh: PA

Hồng Hạnh (Theo Telegraph)

Vua Anh đăng quang
 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết