Chủ nhật, 29/1/2023, 11:09 (GMT+7)

Giao thoa Tết phố Hội

Không khí xuân an vui tràn ngập giữa tiết trời se lạnh đêm hội miền Trung, là dịp sum họp gặp mặt của mọi người sau thời gian dài giãn cách xã hội và thiên tai, bão lũ.

Những giai điệu du dương từ quán cà phê phố Tây, tiếng còi xe, tiếng rao phảng phất của gánh hàng rong ẩm thực thân thuộc hay chiếc xích lô thời cũ. Tất cả đều làm nên một Hội An rất thơ...

Một người dân bán đèn cho du khách thả hoa đăng.

Cái lạnh ráo hiếm hoi mùng 5 Tết pha lẫn tiếng cười khúc khích, tiếng nói chuyện rôm rả của những đứa trẻ, những cặp đôi hay chị em xúng xính tà áo hòa vào dòng người tản bộ ngược xuôi được soi sáng bởi những ánh đèn lồng lung linh.

Không gian giao thoa giữa cái nôi truyền thống châu Á nhằm giữ gìn bản sắc dân tộc Việt, Hoa, Nhật. Tất cả hòa nhập không hòa tan với phương Tây, hứa hẹn một năm du lịch thành công cho vùng đất di sản, tiếp bước năm Du lịch Quốc gia 2022.

Các cặp đôi chụp ảnh du xuân 2023.

Thuyền gỗ chở du khách dệt ánh sáng giữa chân không cầu vồng hoa đăng như muôn đốm lửa. Gió mát từ dòng sông Hoài thổi đung đưa như hàng dừa ôm trọn hai bờ đô thị cổ và tạo nguồn thu từ hoạt động du lịch.

Hội An là nơi hội tụ của các dòng chảy văn hóa, minh chứng lịch sử cho sự phát triển trường tồn của một địa danh bất cứ ai cũng muốn một lần ghé thăm. Đây cũng là chốn nương thân của những “kẻ độc hành, người tha hương”.

Phạm Thùy Trang

Bài dự thi khác

Xem thêm