Trở về VnExpress Số hóa
Thứ bảy, 1/4/2023, 18:30 (GMT+7)

Game thủ chờ cả tiếng để trải nghiệm tại Game Expo

TP HCMCác bạn trẻ xếp hàng, trật tự đợi tới lượt chơi thử game nổi tiếng, nhận quà tặng... tại các gian hàng của Ngày hội Game Việt Nam.

Không gian 3.000m2 Nhà thi đấu Phú Thọ trở nên chật hẹp khi lượng người kéo đến Ngày hội Game Việt Nam 2023 ngày càng đông vào chiều nay.

Trước đó, Diễn đàn Game Việt Nam thu hút hàng trăm người tham dự trong đó có cơ quan quản lý, các nhà sản xuất, phát hành game cùng bàn thảo thực trạng ngành và đưa ra các giải pháp để phát triển game Việt. Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Bộ đặt kế hoạch sau 5 năm, doanh thu ngành game tăng từ 600 triệu USD lên một tỷ USD.

Trong số hàng nghìn bạn trẻ, nhiều nữ game thủ sẵn sàng chờ từ sáng đến trưa để được chơi các game yêu thích đến từ: VNG, VTC, Gosu, Gamota, OTA Network, Garena, Funtap... "Tôi xác định ở lại đây cả ngày để chơi hết các game", Mai Hoa (25 tuổi, Bình Thạnh) hào hứng.

Nguyễn Trọng Sang đã xếp hàng suốt 45 phút mới đến lượt chơi game và nhận quà từ VNG. Khang thích thú với các hoạt động chụp ảnh cùng cosplayer và vượt qua các thử thách minigame.

Tại các gian hàng, khu vực trải nghiệm game có dàn PC cấu hình mạnh thu hút đông các bạn trẻ.

Các game thủ xếp hàng trật tự, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Tại gian hàng VNG, những người phía gần sân khấu chủ động ngồi thấp để không khuất tầm nhìn cho những người phía dưới sau, giúp họ xem trọn các hoạt động trải nghiệm.

Ngoài trải nghiệm các game mới, nhiều phần quà cũng được các công ty tặng cho game thủ. Ngọc Minh (quận 2) hào hứng khoe các món quà nhận được từ các thương hiệu game yêu thích của cô.

Các gian hàng tại Game Expo mở cửa từ 8h30 đến 20h ngày 1/4 và đến 17h30 ngày 2/4.

Tối nay chương trình sẽ tiếp tục với lễ trao giải Game Awards 2023, công bố giải thưởng Game của năm. Sang ngày 2/4, Ngày hội Game Việt Nam 2023 vẫn mở đầu vẫn với không gian trưng bày Game Expo. Kế đến là chung kết Cosplay Contest, Game Workshop, Game Arena.

Vietnam GameVerse 2023 do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. .

Yên Chi
Ảnh: Quỳnh Trần - Thanh Tùng