Thứ sáu, 13/5/2022, 13:55 (GMT+7)

Dương Thúy Vi - cô gái vàng lại tỏa sáng trên sàn wushu

Hà NộiTừng ba lần giúp Việt Nam giải cơn khát vàng ở các sự kiện lớn, hôm nay võ sĩ người Hà Nội lại chiến thắng trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên ở SEA Games 31.

Dương Thúy Vi trình diễn nội dung kiếm thuật nữ. Cô đạt 9,7 điểm - cao hơn 0,03 điểm so với Nandhira Mauriskha (Indonesia).

Đây là HC vàng thứ 12 của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games năm nay, nhưng là chiến thắng đầu tiên sau khi đại hội chính thức bắt đầu tối qua 12/5.

Tại SEA Games 2013, nữ VĐV người Hà Nội từng giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam ở nội dung thương thuật.

Đến Asian Games 2014, cô tái hiện điều này. Và đó thậm chí là HC vàng duy nhất của Việt Nam ở sự kiện diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc).

Tại SEA Games 2017, cái duyên "mở hàng" của Thúy Vi lại tiếp tục. Trong bối cảnh đoàn Việt Nam trải qua hai ngày thi đấu trắng tay, HC vàng của Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật đến như một sự giải tỏa cho các đồng đội.

Năm 2019, do chủ nhà Philippines hạn chế các bộ môn không phải thế mạnh của họ nên Thúy Vi không có cơ hội tranh tài. Nhưng sau hơn hai năm chờ đợi, cô đã lại chiến thắng.

Chia sẻ với VnExpress ở Nhà thi đấu Cầu Giấy, Thúy Vi cho biết cô và các đồng đội chịu nhiều áp lực vì không thể cọ xát thi đấu do dịch, vì vậy tấm HC vàng lần này đem đến rất nhiều cảm xúc - nhất là khi diễn ra trên sân nhà với sự cổ vũ và yêu thương của khán giả.

Cô cũng dành tặng HC vàng lần này cho ông ngoại và một người thầy đã qua đời vài tháng trước SEA Games năm nay.

Cho đến lúc này, Dương Thúy Vi là một trong những VĐV wushu thành công nhất lịch sử Việt Nam với hai lần vô địch thế giới, một HC vàng Asian Games cùng năm HC vàng SEA Games.

Thúy Vi chụp ảnh cùng đồng đội Đặng Tiểu Bình- người giành HC đồng kiếm thuật nữ sáng 13/5.

Thuý Vi đoạt HC vàng kiếm thuật nữ
 
 

*Bài thi của Thúy Vi.

Lâm Thỏa