Thứ ba, 26/5/2020
Thứ ba, 25/2/2020, 00:05 (GMT+7)

Điểm du lịch bớt đìu hiu giữa Covid-19

TP HCMPhố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện trung tâm, chợ Bến Thành... dần đông đúc trở lại trong mùa cao điểm khách quốc tế.

Sân trước Bưu điện trung tâm đông khách hơn vào 24/2 (ảnh phải). Trước đó vào 3/2, khuôn viên tham quan thưa khách. Phía trước Bưu điện có nhiều xe lớn dừng đón trả khách, đa số là khách Tây theo đoàn. “Mấy bữa nay khách mới đông trở lại, bán được vài món còn hơn cách đây một tuần, tôi không bán được gì”, một người bán đồ lưu niệm ở bưu điện nói.

Chợ Bến Thành là nơi hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, ăn uống. Từ sau tết Nguyên đán, các dãy hàng ế ẩm, lác đác vài nhóm khách Tây.

Tuy nhiên, từ 20/2, chợ đã nhộn nhịp hơn bởi nhiều lượt khách đoàn châu Âu, châu Á. “Hiện nhiều nhất là khách Tây và khách Mã Lai vào chợ”, ông Luân bảo vệ chợ cho biết. Ảnh trái chụp ngày 3/2, ảnh phải chụp vào 24/2.

Những ngày đầu tháng 2, Bảo tàng chứng tích chiến tranh lác đác vài nhóm khách lẻ, phía bên trong khoảng 50 khách tham quan, xe đưa đón đậu xung quanh chỉ vài chiếc. Còn chiều 23/2, nhiều đoàn khách đứng xếp hàng dài mua vé. Bảo tàng chứng tích chiến tranh là điểm đến nổi tiếng với khách nước ngoài.

Tại Dinh Độc Lập, khu vực cổng chính - nơi tập trung nhiều du khách chụp ảnh, vắng vẻ vào đầu tháng 2. Những ngày gần đây, nơi này bắt đầu hút khách trở lại. Quanh đường Lê Duẩn, Hàn Thuyên… xuất hiện nhiều xe dừng đón trả khách, lực lượng thanh niên xung phong cũng được huy động nhiều hơn để hỗ trợ khách.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 640m vào 20h ngày 4/2 và 22/2. Con phố hàng đêm là nơi diễn ra các hoạt động giải trí náo nhiệt như âm nhạc đường phố, nhảy múa, trò chơi tập thể, trượt ván, xiếc...

Khách đi bộ và ngồi hai bên đường đông đúc hơn (ảnh phải) sau hơn 2 tuần. Đa số khách Tây không đeo khẩu trang. Việt Nam không bị xếp vào vùng dịch, các ca bệnh đã được cách ly, khống chế là lý do khiến du khách yên tâm vui chơi ở thành phố. Họ cho biết chỉ đeo khẩu trang ở sân bay.

Người đi bộ kín lòng đường trên phố Bùi Viện ngày 22/2 (ảnh phải), hàng quán đông người ngồi hơn, ngược với khung cảnh ngày 5/2 (ảnh trái). Dù vắng khách trước đó, chưa cơ sở kinh doanh nào giảm giá, ưu đãi.

Từ tháng 2 đến hết tháng 4 hàng năm là cao điểm khách quốc tế đến Việt Nam, nhất là khách châu Âu. Tuy nhiên, lượng khách đến các điểm tham quan trong thành phố giảm 30 – 50% trong đầu tháng 2 do ảnh hưởng của Covid-19, theo Sở Du lịch TP HCM.

Tâm Linh