VnExpress logo Trang chủ

Tiếp viên đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi

Cathay Pacific Airways cho phép tiếp viên đeo khẩu trang khi điều hành các chuyến bay ở Trung Quốc đại lục do lo ngại về virus viêm phổi.

Tuyên bố của Cathay Pacific Airways hôm nay được đưa ra trong bối cảnh virus viêm phổi Vũ Hán đã lây lan đến 20 thành phố khác ở Trung Quốc, khiến 6 người tử vong. Hãng bay tối qua cũng thông báo các hành khách có thể thay đổi hoặc hủy các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán mà không mất phí cho đến ngày 15/2.

Cathay cho biết, theo yêu cầu của cơ quan y tế Hong Kong, họ đã phân phát tờ khai sức khỏe và sẽ làm khẩu trang cùng khăn lau sát trùng tại các cửa lên máy bay cho hành khách đi từ Vũ Hán tới Hong Kong.

"Các nhân viên của chúng tôi được nhắc nhở phải giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường cũng như cảnh giác với những hành khách có triệu chứng nhiễm bệnh", hãng hàng không thông báo.

Máy bay của Cathay Pacific Airways tại sân bay quốc tế Changi ở Singapore ngày 10/6/2018. Ảnh: Reuters.

Máy bay của Cathay Pacific Airways tại sân bay quốc tế Changi ở Singapore ngày 10/6/2018. Ảnh: Reuters. 

Công đoàn tiếp viên hàng không của Cathay Pacific Airlines hôm qua cho biết đã nhận được rất nhiều email và tin nhắn của nhân viên, bày tỏ lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus viêm phổi do họ phải tiếp xúc với hơn 300 hành khách đến từ nhiều nơi trên một chuyến bay.

"Tất cả đều lo lắng về những rủi ro có thể gặp phải khi đi làm. Đây là lúc công ty giải quyết mối quan tâm chính đáng của họ và cho phép toàn bộ tiếp viên đeo khẩu trang trên các chuyến bay", công đoàn tiếp viên Cathay Pacific Airlines đăng trên Facebook hôm qua.

Giới chức đại lục hôm qua xác nhận có hơn 300 trường hợp nhiễm virus viêm phổi và dịch đã lan đến Hong Kong, Đài Loan và các nước khác như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhiều người lo ngại dịch sẽ lây lan mạnh mẽ trong dịp Tết Nguyên đán khi hàng chục triệu người Trung Quốc đang đổ về quê ăn Tết trong đợt "di dân thường niên lớn nhất thế giới".

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

 

Bản đồ bệnh dịch tại Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email