VnExpress logo Trang chủ

Hủy các chuyến bay tới Trung Quốc

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Quốc đại lục và ngược lại bị hủy giấy phép đã cấp từ 13h chiều 1/2, thông báo của Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cũng dừng cấp phép các chuyến bay mới cho hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h cùng ngày.

Theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, cơ quan này sẽ tiếp tục cấp phép các chuyến bay giữa Việt Nam và Hong Kong, Đài Loan theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Để giải tỏa lượng lớn khách đang bị kẹt tại Trung Quốc, hãng hàng không sẽ được phép bay thêm một số chuyến đến các thành phố Trung Quốc, nhưng phải lên kế hoạch cho từng chuyến và xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

"Máy bay đến Trung Quốc sẽ không chở khách, còn bay từ Trung Quốc sẽ phải hạ cánh xuống Vân Đồn. Toàn bộ hành khách sẽ được cách ly và kiểm tra sức khỏe theo quy định", ông Thắng thông tin. 

Tối 1/2, đại diện Vietjet Air cho hay, các chuyến bay của hãng giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong vẫn khai thác bình thường. Hãng dừng các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục. Các hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ theo dõi tình hình và đưa ra phương án phục vụ hành khách phù hợp.

Trước đó chiều 31/1, đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ ngừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến từ 4/2; tới Thành Đô từ 5/2; tới Ma Cao từ 6/2. 

Anh Duy

 

Bản đồ bệnh dịch tại Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email