Sea Games 32
Thứ bảy, 13/5/2023, 13:56 (GMT+7)

Aerobic Việt Nam lập hat-trick Vàng

CampuchiaNgay trong ngày thi đấu đầu tiên môn thể dục Aerobic, Việt Nam thâu tóm trọn bộ ba HC vàng đơn nam, đơn nữ và nhóm ba người.

Việt Nam bước vào nội dung thi đơn nam với Phan Thế Gia Hiển, cạnh tranh huy chương cùng các VĐV của Thái Lan, Campuchia và Philippines.

Gia Hiển thực hiện phần thi cuối cùng khi các đối thủ đã hoàn thành. Anh biết được số điểm của đối thủ thấp nên tự tin thực hiện các động tác khó.

Gương mặt thần thái cùng nhịp điệu đẹp mắt, Gia Hiển được Ban giám khảo chấm tổng 19.450 điểm, đoạt HC vàng. Chanokpon (Thái Lan) với 18.433 giành HC bạc và Has Sokhon (Campuchia) HC đồng với 18.100 điểm.

Tiếp sau đó, Trần Hà Vi thi nội dung đơn nữ với các đối thủ Thái Lan, Philippines và Campuchia.

Với gương mặt ưa nhìn, hình thể đẹp và thực hiện cái bài nhào lộn, Hà Vi được khán giả tại nhà thi đấu Olympic hò reo cổ vũ...

VĐV của Việt Nam thực hiện nhuẫn nhuyễn các động tác khó để giành điểm cao từ ban giám khảo.

Pha bay lượn trên không trung của cô gái 20 tuổi.

Aerobic là phân môn của thể dục dụng cụ, thực hiện động tác theo nhạc một cách nhịp nhàng, uyển chuyển và có cường độ cao. Sàn rộng khoảng 10 m vuông, cho các VĐV thi cá nhân, đôi, ba người hoặc tập thể năm người, để giám khảo chấm điểm. Tại SEA Games 31, Việt Nam đoạt ba trong năm HC vàng ở phân môn này, Thái Lan giành hai HC vàng còn lại.

Với các bài thi vượt trội, Hà Vi giành số điểm 18.366, giành HC vàng. HCB thuộc về Chawisa Intakul (Thái Lan, 17.716 điểm), còn HC đồng thuộc về Charmaine Dolar (Philiipines).

Hà Vi ôm chầm lấy HLV khi biết giành HC vàng. "Tôi cảm thấy lâng lâng và vỡ oà hạnh phúc", cô chia sẻ. "Trước SEA Games 32, tôi đã có giải thế giới không thành công, nên ảnh hưởng đến tâm lý. Nhưng tôi đã vượt qua thời gian khó khăn để có bài thi tốt hôm nay".

Ở nội dung thi nhóm ba người, Việt Nam tham gia với ba nam vận động viên gồm Hoàng Gia Bảo, Lê Hoàng Phong và Nguyễn Chế Thanh, cạnh tranh cùng Thái Lan, Campuchia, Philippines.

Đội tiếp tục thực hiện bài thi ấn tượng để giành HC vàng với 19.267 điểm, Thái Lan tiếp tục giành HC bạc với 18.022 điểm và Campuchia giành HC đồng với 17.584 điểm.

Năm VĐV Việt Nam với niềm vui giành ba HC vàng trong ngày thi đấu đầu tiên.

Thể dục aerobic Việt Nam đặt chỉ tiêu ba HC vàng tại SEA Games 32 và đã hoàn thành. Môn này còn thi đấu thêm hai nội dung, và Việt Nam dự báo sẽ có thêm HC vàng nhóm năm người vào ngày mai.

Đức Đồng (từ Phnom Penh)