Tiết mục "Tiến quân ca - Giai điệu tự hào - Thịnh vượng Việt Nam sáng ngời". Video: VTV1
Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh diễn ra tại quảng trường Ba Đình. Phần cuối chương trình là màn diễu hành của Khối Văn hóa Thể thao, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Lê Khanh, Minh Luân, Ninh Dương Lan Ngọc, Song Luân, Huỳnh Lập, Tăng Duy Tân, Ban nhạc Bức Tường, MC Nguyên Khang, hoa hậu Tiểu Vy, rapper Double 2T.
Khối Văn hóa Thể thao là một trong những lực lượng nòng cốt, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời đóng góp vào hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Con số 80 mang ý nghĩa biểu tượng, gắn với chặng đường 80 năm vẻ vang của dân tộc.
Tiết mục "Việt Nam ơi, cùng bước tới vinh quang". Video: VTV1
"Tôi rất hạnh phúc khi diễu hành qua quảng trường Ba Đình. Tôi sẽ nhớ mãi và tự hào kể cho con cháu sau này về thời khắc được cùng các đồng nghiệp giương cao quốc kỳ", MC Nguyên Khang, một trong số nghệ sĩ tham gia, cho biết.
Tiết mục "Việt Nam trong tôi là". Video: VTV1
Ca sĩ Mỹ Tâm mở màn chương trình nghệ thuật mừng đại lễ. Chất giọng nữ trung trầm, giàu nội lực của cô hòa quyện cùng giọng hát của bé Hà Thủy Tiên (bảy tuổi) trong mashup Tiến quân ca - Giai điệu tự hào (nhạc sĩ Văn Cao - nhạc sĩ Phạm Hồng Biển).
Tiếp đó, tiết mục Thịnh vượng Việt Nam sáng ngời (nhạc sĩ Bùi Trường Linh) được tam ca nghệ sĩ thể hiện. Phương Mỹ Chi là giọng ca trẻ của miền Nam, Hòa Minzy đại diện cho nghệ sĩ miền Bắc, còn Mỹ Tâm là giọng ca đại diện miền Trung. Trước tiết mục, ban tổ chức phát lại khoảnh khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, tạo hiệu ứng cảm xúc với hàng triệu khán giả.
Mỹ Tâm cho biết: "Tại quảng trường Ba Đình, ở thời khắc thiêng liêng của cả nước, tôi không thể nào diễn tả hết hạnh phúc lớn lao khi cất câu hát 'Nước non Việt Nam ta vững bền'".
Khối Văn hóa Thể thao diễu hành trong lễ Quốc khánh. Video: VTV1
Hoàng Bách, Tùng Dương, Dương Hoàng Yến cùng nhiều ca sĩ hòa giọng trong bản Việt Nam ơi, cùng bước tới vinh quang (Lê Tự Minh sáng tác). Tùng Dương được phân lĩnh xướng ba câu trong bài nhạc. Tác phẩm Việt Nam trong tôi là (Yến Lê sáng tác) với màn hòa giọng của hàng chục nghệ sĩ như Đức Phúc, Erik, Hòa Minzy, Hoàng Hiệp, khép lại buổi lễ.
* Hình ảnh đẹp của nghệ sĩ diễu hành kỷ niệm Quốc khánh
Chương trình nghệ thuật khoảng 10 phút, là phần kết trong hoạt động diễu binh, diễu hành. Trước đó, hơn 16.000 quân nhân cùng lực lượng Hải, Lục, Không quân và khối cơ giới, khí tài diễu binh trên không, trên biển và mặt đất, kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Hoàng Dung - Nguyễn Đông