Miếng chả gà màu vàng óng, có vị thơm của thịt, thoảng thoảng mùi vỏ quýt, hạt tiêu, là món ăn quyến rũ thực khách khi đến Hưng Yên.
Mì Quảng thơm nức với miếng thịt gà, vài con tôm và nửa quả trứng luộc đi kèm bánh đa vừng giòn chấm nước dùng béo ngậy.
Những múi mít được phơi khô vàng ươm, nấu cùng với cơm gạo quê thơm nức, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi khác lạ.
Trang Roughguide nhận xét các món ăn Việt Nam có sự cân bằng giữa vị mặn, ngọt, chua, không quá cay và thường ăn kèm nước chấm bên ngoài.
Bên cạnh hủ tiếu sa tế thơm cay là các loại hấp, mực thịt bằm đầy hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi chu du đất Việt.
Đuông dừa chấm mắm ăn sống, chiên, nướng, luộc, nấu xôi… là những món ngon từ lâu đã trở thành đặc sản miền Tây nức tiếng.
Ốc, bánh đúc nóng, phá lấu và bắp nướng... đều là những gợi ý hấp dẫn dành cho bạn khi nhiệt độ ngoài trời đang xuống thấp.
Bánh mì, phở bò, cao lầu, bánh xèo, chè... là những món ăn được du khách nước ngoài đánh giá cao nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà.
Cơm gà, cao lầu hay chè là những cái tên luôn biết cách làm thực khách mê mẩn.
Tô bánh canh nóng hổi, chiếc bánh xèo bốc khói nghi ngút hay miếng sứa giòn sực... là những món quà sáng thơm ngon dễ dàng chinh phục được du khách.
Bánh cuốn trứng, nhân thịt, tôm, gà, bò, chả mực là những biến tấu hấp dẫn, tạo ra những món ăn mang đậm phong vị vùng miền và lôi cuốn niềm đam mê khám phá cho du khách thập phương.
Các loại bún hải sản truyền thống như nghêu chua cay, ốc hay bún kèn ghi điểm với các du khách trong, ngoài nước nhờ giàu dinh dưỡng, giá cả hợp lý và mang đậm tính địa phương.
Cá hộp, phô mai chà bông, phá lấu... là những loại nhân ăn kèm với bánh mỳ được nhiều thực khách yêu thích.
Nem rán, phở cuốn, bánh tráng Trảng Bàng... là những thức quà khiến nhiều thực khách mê mẩn từ lần đầu tiên được thưởng thức.
Mía, củ đậu, dâu tây hay bưởi da xanh là những loại trái rất thích hợp để bạn thưởng thức vào mùa lạnh.
Xôi mít, xôi xoài, kem xôi, chè xôi nén là những món ăn vặt được yêu thích ngay cả trong tiết đông lạnh giá ở ba miền Việt Nam.
Phở cuốn, cao lầu hay bánh canh ghẹ đều là lựa chọn hấp dẫn cho bạn và gia đình trong những ngày thời tiết se mát.
Các loại lẩu mắm, măng vịt hay cá đuối là những món được đa số thực khách yêu thích và lựa chọn khắp ba miền, nhất là trong tiết trời rét nhè nhẹ.
Chỉ với 15000-40.000 đồng, du khách có thể nếm thử các loại ốc luộc Hà Nội, ốc mút biển Thanh hóa hay ốc móng tay Sài Gòn.
Bánh đa cua Hải Phòng, bún bò Huế hay hủ tiếu Sài Gòn là những món ăn được yêu thích ở ba miền đất nước, đặc biệt trong những ngày chớm đông se lạnh.