Trở về VnExpress Số hóa
Thứ bảy, 11/5/2024, 08:35 (GMT+7)

Xếp hàng hơn 10 tiếng để tham dự Vietnam GameVerse 2024

TP HCMNhiều người đam mê game muốn trở thành người đầu tiên tham dự Vietnam GameVerse 2024 nên có mặt tại sự kiện từ đêm hôm trước.

Xếp hàng tham dự sự kiện gameverse 2024
 
 

Hàng trăm người xếp hàng check-in sáng 11/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Video: Công Khang

Từ 7h ngày 11/5, bất chấp cái nóng tại TP HCM, hàng trăm người đã chờ trước khu vực check-in tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11 để chuẩn bị tham dự sự kiện. Trong số này có những người xếp hàng từ đêm hôm trước. Ban tổ chức sắp xếp bạt che nắng, quạt mát để đảm bảo sức khoẻ cho người tham dự. Chương trình mở cửa miễn phí, nhưng khách check-in sẽ có cơ hội nhận hơn trăm nghìn phần quà từ chương trình và các gian hàng.

Minh Đăng (quận 3, TP HCM), đứng đầu hàng, là một trong những đầu tiên có mặt từ 19h ngày 10/5, hơn 14 tiếng trước khi ngày hội chính thức diễn ra. "Sự kiện một năm mới có một lần, với quy mô lớn nhất và đơn vị tổ chức uy tín, nên tôi không muốn bỏ lỡ", Đăng nói.

Xuân Hoàng, từ quận 7, cũng đến từ đêm 10/5. Game thủ của trò chơi Đấu trường Chân lý muốn tham dự sớm để có thể nhận được những quà tặng của chương trình. Hoàng dự định tham dự cả hai ngày vì không muốn bỏ lỡ cuộc thi Cosplay Contest chiều 12/5.

Dòng người xếp hàng ngày càng dài. Người tham dự được cung cấp quạt, nước miễn phí trong quá trình xếp hàng.

Đến khoảng 8h, quầy check-in được mở cửa cho người tham dự. Họ sẽ được đánh dấu và nhận các phần quà từ ban tổ chức.

Tại GameVerse 2024, khi đến sự kiện, người tham gia sẽ được phát một mã số. Mỗi ngày, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên, chọn ra những người may mắn để nhận thêm các phần quà giá trị. Giải thưởng là hai màn hình gaming từ LG, trị giá 3,79 triệu đồng và hai màn hình MSI trị giá 4,5 triệu đồng. Ngoài ra, với độc giả đã bình chọn cho đề cử tại vòng chung kết Vietnam Game Awards 2024, ban tổ chức sẽ bốc thăm tìm người thắng giải một điện thoại iPhone 15 Pro Max.

Vietnam GameVerse 2024, diễn ra trong hai ngày 11-12/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, có tổng cộng 50 gian hàng từ 45 đơn vị phát hành, hãng công nghệ, giáo dục, thực phẩm, chia làm hai khu trong nhà và ngoài trời.

Bên trong nhà thi đấu, được hoàn tất chuẩn bị trong ngày 10/5, gồm gian hàng của các nhà phát hành lớn như VNGGames, VTC, Funtap, Garena, SohaGame... Ban tổ chức sắp xếp với khoảng cách rộng để tạo không gian thoải mái cho hàng nghìn người tham gia.

Khu vực sân khấu chính với hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED khổng lồ. Nơi đây tổ chức Diễn đàn Game Việt Nam, lễ trao giải Vietnam Game Awards 2024, đấu trường Game Arena, chung kết Cosplay Contest. Vietnam GameVerse bắt đầu mở cửa từ 9h ngày 11/5. Người check-in sớm có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị từ ban tổ chức.

Vietnam GameVerse là sự kiện thường niên, do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress, FPT Online và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2023.

Lưu Quý
Ảnh: Quỳnh Trần, Thanh Tùng

box.png