VnExpress logo Vòng loại Word Cup 2022

Tuấn Anh vắng mặt ở trận đấu Indonesia

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh không có tên trong danh sách tham dự trận đấu với Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 tối 15/10.

*Indonesia - Việt Nam: 18h30 thứ Ba 15/10, trên VnExpress.

"Tuấn Anh không có trong danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu ngày mai với Indonesia. Chấn thương của cậu ấy không nghiêm trọng nhưng tôi không muốn mạo hiểm", HLV Park Hang-seo thông báo.

Tuấn Anh chơi tốt trong 90 phút trận gặp Thái Lan và hiệp 1 trận đấu với Malaysia. Ảnh: Đức Đồng.

Tuấn Anh chơi tốt trong trận ra quân gặp Thái Lan và hiệp một trận đấu với Malaysia. Ảnh: Đức Đồng.

Tuấn Anh đá chính, kết hợp với Đỗ Hùng Dũng ở tuyến giữa của Việt Nam trong hai trận gặp Thái Lan (hòa 0-0) và Malaysia (thắng 1-0) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tiền vệ sinh năm 1995 là điểm sáng trong cả hai trận đấu này, với khả năng thoát pressing và chuyền dài ấn tượng. 

Sau hiệp một trận đấu với Malaysia, Tuấn Anh chấn thương và phải nhường chỗ cho Đức Huy. Sau khi sang Bali, anh được đưa đi kiểm tra, và xác nhận tình trạng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, những ngày qua anh phải tập riêng với bác sỹ của đội tuyển.

Khi được hỏi thiếu Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng thế nào đến lối chơi của Việt Nam, HLV Park đáp: "Đó là cầu thủ giỏi. Nhưng các tiền vệ còn lại của Việt Nam cũng chất lượng. Tôi chưa thể nói sẽ sử dụng ai để thay thế. Chúng tôi có Huy Hùng, Đức Huy, thậm chí có thể kéo Quang Hải về vị trí đó. Rõ ràng, mất một cầu thủ như Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị và những tính toán cho lối chơi, nhưng tôi có nhiều phương án thay thế. Không biết chừng tôi sẽ kéo Quang Hải về (cười)".

Việt Nam đang khởi đầu tốt, với bốn điểm sau hai trận (hòa 0-0 trước Thái Lan và thắng 1-0 trước Malaysia). Chiến thắng sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo vươn lên ở bảng G, do lượt trận này hai đội xếp trên là Thái Lan và UAE sẽ trực tiếp đối đầu nhau.

Quang Huy

 
Chia sẻ bài viết qua email