VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

McMenemy thừa nhận khó tìm thủ quân cho Indonesia

HLV Simon McMenemy thừa nhận một trong những nguyên nhân khiến Indonesia thi đấu tệ là do thiếu thủ lĩnh.

"Vấn đề trao băng thủ quân cho cầu thủ nào khó hơn tôi nghĩ. Nếu nhìn vào giải vô địch quốc gia, hãy nói cho tôi cầu thủ nào đang thi đấu ở đó đủ sức đảm nhận trọng trách này", McMenemy nói sau khi Indonesia thua Việt Nam 1-3.

McMenemy không thể tìm ra thủ quân ưng ý cho Indonesia. Ảnh: AFC.

McMenemy không thể tìm ra thủ quân ưng ý cho Indonesia. Ảnh: AFC.

Trong bốn trận đã qua ở bảng G, băng thủ quân của Indonesia được trao cho ba cầu thủ. Hai trận đầu gặp Malaysia và Thái Lan, nó thuộc về thủ môn Andritany Ardhiyasa.

Tuy nhiên, vì Andritany mắc sai lầm quá nhiều. Anh phải dự bị ở trận thua UAE 0-5, nhường vị trí cho Wawan Hendrawan. Trận này, hậu vệ Hansamu Yama đeo băng đội trưởng. Trong trận gặp Việt Nam, Hansamu dự bị nên băng thủ quân một lần nữa phải đổi chủ, thuộc về hậu vệ Yanto Basna.

Theo HLV McMenemy, cầu thủ phù hợp nhất cho vai trò thủ quân của Indonesia là Hamka Hamzah. Tuy nhiên, hậu vệ này đã 35 tuổi. Với Yanto Basna, dù cầu thủ này mắc lỗi dẫn đến quả phạt đền của Việt Nam, McMenemy cho rằng anh vẫn làm tốt nhiệm vụ của một thủ quân. "Một đội trưởng phải có khả năng khích lệ tinh thần đồng đội và nói chuyện với các cầu thủ khác", HLV người Scotland nói.

Indonesia sẽ làm khách trên sân Malaysia vào ngày 19/11 ở trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.

Duy Đoàn (theo Bola)

 
Chia sẻ bài viết qua email