VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

CĐV Thái Lan an ủi HLV Nishino

Trên các mạng xã hội ở Thái Lan, đa phần người dùng đều cho rằng một điểm ở trận đấu Việt Nam là chấp nhận được với tân HLV Akira Nishino.

"Chúng ta đã tấn công Việt Nam suốt 90 phút. Đây mới là trận đầu tiên của tân HLV. Thế là quá tốt rồi", tài khoản @Pichanonz viết trên Twitter về bóng đá Thái Lan. Chung quan điểm này, @r_shidee nhận xét: "Trong vòng vài năm qua, chúng tôi không thể đánh bại Việt Nam. Dù vậy, cơ hội của Thái Lan vẫn là 50-50. Tình hình bảng đấu chưa thể nói được gì nhiều khi UAE chưa xuất quân".

HLV Nishino phá dớp toàn thua trận đầu tiên khi dẫn dắt đội bóng mới. Ảnh: Đức Đồng.

Trận đấu trên sân Thammasat là màn ra mắt của HLV Nishino với bóng đá Thái Lan. Ảnh: Đức Đồng.

Trước trận đầu tiên cùng đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, Akira Nishino toàn thua những trận đầu tiên với năm đội bóng gần nhất. Ngay cả với đội tuyển Nhật Bản, đội đã vào vòng 1/8 World Cup 2018, ông cũng thất thủ 0-2 trận ra quân khi giao hữu với Ghana.

Trận hòa Việt Nam được xem là kết quả chấp nhận được với Thái Lan, trong bối cảnh "Voi chiến" vừa trải qua giai đoạn đi xuống về thành tích. @Petrichor ví von: "Tôi liên tưởng đến cuộc đối đầu giữa Arsenal và Tottenham cuối tuần trước, khi xem Thái Lan gặp Việt Nam. Đội chủ nhà cầm bóng nhiều hơn, nhưng Việt Nam quá mạnh mỗi lần phản công. Một trận đấu hay, kịch tính".

Tuy nhiên, một số CĐV, tương tự HLV Nishino, đã coi trận hòa Việt Nam là xấu hổ. @ArkhiadiTarigan viết: "Nhìn xem, đối thủ của Thái Lan (Malaysia) đã thắng ngay trên sân của Indonesia, còn chúng ta chỉ hòa Việt Nam 0-0. Rõ ràng Thái Lan bây giờ không còn như xưa nữa".

@pramujandika_ thì nhìn ra cơ hội cho những đối thủ còn lại trong bảng G ở vòng loại World Cup 2022. Người này nhấn mạnh: "Trận hòa giữa Thái Lan và Việt Nam mở ra cơ hội cho Indonesia. Họ cần bình tĩnh bởi ngay cả Thái Lan bây giờ cũng không còn là ông kẹ Đông Nam Á. Muốn nuôi hy vọng, Indonesia phải tập trung và không để mất bóng một cách ngớ ngẩn".

Tờ Bola (Indonesia) nhanh chóng thống kê rằng Việt Nam sẽ bị trừ hai điểm khi hòa đối thủ đứng dưới trên bảng thứ tự FIFA. Hai điểm này sẽ rơi vào tay Thái Lan, và thầy trò Akira Nishino còn cơ hội nâng cao thành tích khi làm khách của Indonesia ngày 10/9.

Thắng Nguyễn 

 
Chia sẻ bài viết qua email