VnExpress

VnExpress

Thứ ba, 22/2/2022, 02:07 (GMT+7)

Vẻ đẹp bên trong các hang động Tú Làn

Quảng BìnhHành trình Tú Làn ba ngày đi qua 6 hang động khô và ướt với thế giới thạch nhũ kỳ vĩ.

Bên cạnh Sơn Đoòng, hệ thống hang động Tú Làn cũng là điểm đến được nhiều người ưa du lịch mạo hiểm yêu thích khi đến Quảng Bình. Hang Chuột là điểm đến đầu tiên trong hành trình ba ngày. Nơi đây gây ấn tượng bởi lối vào hang có hình trái tim ngược.

Về tên gọi Hang Chuột, tương truyền rằng ngày trước, khi mùa lũ dâng cao, hàng trăm con chuột từ trong hang đã bò ra, kéo theo một đợt dịch bệnh. Ngày nay, nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng, là một trong những hang động thuộc dạng dễ đi nhất, để khởi động cho hành trình ba ngày xuyên qua 6 hang động ở Tú Làn.

Hang Ken là một trong những hang nước đẹp nhất của hệ thống Tú Làn. Du khách vào đây có thể đi bè hoặc mặc áo phao bơi vào trong hang.

Bên trong Hang Ken có những khối thạch nhũ khổng lồ dựng đứng, tạo nên nhiều hình thù độc đáo.

Bên trong hang Tú Làn - hang động chính được đặt tên cho cả hệ thống. Lối đi trong hang dẫn tới những khối thạch nhũ lộng lẫy, tạo cảm giác như đang ở trong một cung điện.

Hang Tú Làn cũng là điểm "check-in" nổi tiếng ở Quảng Bình, nơi nhiều đoàn du khách set ánh sáng và sáng tác đủ tư thế chụp hình.

Cửa ra hang Tú Làn cũng là điểm "check-in" nhóm được yêu thích. Phong cách kinh điển nhất khi chụp hình ở cửa ra Tú Làn là mô tả hành trình tiến hóa của loài người từ thời tiền sử.

Hang Kim là nơi du khách phải bơi lội vào hang và ra hang. Bên trong hang có những dòng thác nước diễm lệ, chảy xiết trong bóng tối và khi chiếu đèn lên tạo thành một khung cảnh hùng vĩ.

Hang Sơng là hang động gần đây nhất được phát hiện ra, từ năm 2017. Để tới được đây, du khách phải trải qua hành trình trekking núi dựng đứng, nhiều đá tai mèo. Hang Sơng là hang động khô nằm ở trên cao.

Hang Sơng sở hữu những thạch nhũ san hô độc đáo bậc nhất và hiếm có.

Hệ thống san hô trong Hang Sơng được ví như một "thủy cung" trên không trung.

Các rạn san hô trong Hang Sơng có hình thù như mô hình các vương quốc thu nhỏ, gợi nhớ tới series phim đình đám "Game of Thrones".

Hang Sơng chứa các khối thạch nhũ và đá có màu sắc lạ mắt nhất, kết hợp từ xanh rêu tới tím, xanh tím than...

Hang cuối trong hành trình Tú Làn ba ngày là hang Hung Ton với trải nghiệm leo lên cầu thang cao 15 m cùng dây an toàn để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của lối ra. Bên cạnh mùa hè, thời điểm đẹp để đi Tú Làn trong năm là vào tháng 3 và 4, khi mùa đông vừa qua và chưa đến lúc quá nắng nóng.

Nick M.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net