Thứ bảy, 4/6/2022, 21:55 (GMT+7)

Văn Toản tươi cười khi trở lại tập cùng U23 Việt Nam

UzbekistanPhải nẹp ngón tay chấn thương, nhưng thủ môn Nguyễn Văn Toản vẫn ra sân tập luyện chiều 4/6 để chuẩn bị cho trận đấu Hàn Quốc ở giải U23 châu Á.

Văn Toản xuất hiện trên sân tập chiều 4/6 với tâm trạng vui vẻ cùng nụ cười thường trực trên môi.

Thủ môn người Hải Phòng chấn thương trong tình huống để Thái Lan gỡ hoà 1-1 ở phút 34 trận ra quân ngày 2/6. Kết quả chụp MRI cho thấy Văn Toản bị trật khớp, tổn thương xương đốt bàn ngón áp út tay trái. Anh phải đeo một thiết bị nẹp chuyên dụng để cố định xương ngón tay này khi ra sân tập.

Chiếc nẹp bằng kim loại cứng có thiết kế liền bản ở mặt trong bàn tay, để hở mặt ngoài. Nó được cố tình bằng phần bịt đầu ngón tay và một chiếc quai ở đốt xương gần bàn tay nhất.

Văn Toản chắc chắn không kịp bình phục để dự hai trận còn lại của Việt Nam tại bảng C. HLV Gong Oy-kuyn (bên phải) vì thế sẽ phải dùng một trong hai thủ môn còn lại là Quan Văn Chuẩn (số 1) hoặc Đặng Tuấn Hưng (số 25) khi đấu Hàn Quốc ngày 5/6 rồi Malaysia ngày 8/6.

Ở trận hoà Thái Lan, Văn Chuẩn vào thay Văn Toản, chơi xuất sắc trong gần 60 phút. Thủ môn thuộc biên chế Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ tiếp tục được HLV Gong tiếp tục tin dùng.

Việt Nam tập ở sân phụ số hai SVĐ Bunyodkor, từ 17h địa phương (19h giờ Hà Nội).

Nguyễn Thanh Bình (số 12) từng phải nghỉ trận ra quân vì đau bụng. Hiện anh hồi phục hoàn toàn và được các bác sỹ kết luận đủ sức khoẻ thi đấu.

Ngày mai, hậu vệ cao 1,8m sẽ tái xuất, đá cặp trung vệ với Bùi Hoàng Việt Anh. Nhờ đó, HLV Gong có thể xếp Nhâm Mạnh Dũng trở lại vị trí tiền đạo. Ở trận đấu Thái Lan, vì bí nhân sự, Mạnh Dũng được kéo xuống đá trung vệ.

HLV Gong tranh thủ làm vài đường bóng trong lúc chờ các học trò khởi động. Đối đầu đội bóng quê hương, nhưng cựu tiền đạo Hàn Quốc xác định sẽ gác lại một bên yếu tố tình cảm, để làm việc bằng tinh thần chuyên nghiệp, giúp Việt Nam đạt kết quả tốt nhất.

Nhà cầm quân 47 tuổi người Hàn Quốc được các cầu thủ đánh giá là luôn mang lại năng lượng tích cực, tạo ra bầu không khí thoải mái, cười đùa vui vẻ cho cả đội.

Đội khởi động bằng màn chuyền bóng hai chạm, đánh đầu trong tiếng cười rộn rã.

Những cầu thủ để chạm bóng quá hai lần sẽ bị phạt hít đất. Sau 15 phút khởi động và cho truyền thông tác nghiệp, HLV Gong đề nghị đóng kín sân tập để luyện chiến thuật.

Lâm Thoả (từ Tashkent)